Khuyến mãi

Điều hoà ô tô nên lấy gió trong hay gió ngoài?

ĐỖ ĐỨC DIỆN
Thứ Tư, 05/05/2021

Chế độ điều hòa lấy gió ngoài sử dụng không khí ở môi trường bên ngoài xe. Cụ thể, không khí từ môi trường bên ngoài xe sẽ được hút vào trong bởi một quạt gió. Tại đây có một lọc gió giúp giữ lại bụi bẩn.

Ưu điểm lớn nhất của chế độ lấy gió ngoài đó là tạo ra được sự lưu thông không khí trong xe ô tô. Người ngồi không bị thiếu oxy.

Tuy nhiên nhược điểm của chế độ lấy gió ngoài đó là không khí trong xe dễ bị ô nhiễm. Nếu xe đi vào những khu vực nhiều khói bụi hay có mùi khó chịu thì khoang cabin xe cũng có thể bị lây nhiễm. Dù hệ thống điều hoà có lọc gió nhưng cũng khó thể lọc sạch hay khử mùi hoàn toàn. Bên cạnh đó, nếu nhiệt độ ngoài trời nắng nóng cao (chênh lệch lớn với nhiệt độ trong xe) thì quá trình làm mát sẽ chậm hơn khi chọn chế độ lấy gió ngoài.

Khi nào ô tô nên lấy gió ngoài?

Theo các chuyên gia nên chọn chế độ điều hoà lấy gió ngoài khi:

  • Vừa vào xe, bắt đầu khởi động máy

Khi vừa vào xe, bắt đầu khởi động máy nên bật điều hoà ô tô ở chế độ lấy gió ngoài. Bởi do xe đã bị đóng kín cửa trong thời gian dài nên nhiệt độ bên trong có thể cao hơn nhiệt độ bên ngoài. Mặt khác việc đóng kín cửa khiến độ ẩm trong xe tăng cao, không khí bí bách tù đọng, dễ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng không khí. Vì vậy lấy gió ngoài sẽ giúp không khí trong khoang cabin có sự luân chuyển, không khí trong xe trong lành hơn. Quá trình làm lạnh cũng diễn ra nhanh hơn.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn