Khuyến mãi

Cách sử dụng tinh dầu thơm xe hơi

ĐỖ ĐỨC DIỆN
Thứ Bảy, 21/08/2021

Cách sử dụng tinh dầu thơm xe hơi

Tinh dầu treo xe ô tô được thiết kế khá đơn giản tiện dùng với cấu trúc lọ đựng tinh dầu bằng thủy tinh, có nắp nhựa chặt để ngăn tinh dầu không bị đổ hay ngấm ra ngoài khi chưa sử dụng khác với các loại tinh dầu xông phòng sẽ cần sử dụng đến đèn xông hoặc máy khuếch tán. Ngoài ra nắp gỗ xoáy trên miệng lọ chứa tinh dầu được làm bằng gỗ thông có khả năng thấm hút tinh dầu nhanh chóng, giúp mùi hương được khuếch tán trong không gian nhanh nhất. Với thiết kế đơn giản của mình tinh dầu treo xe cũng rất dễ dàng sử dụng, trong bài viết này Auto Plaza sẽ chia sẻ tới các bạn, cách sử dụng tinh dầu treo xe, mời các bạn cùng tham khảo.

Cách sử dụng tinh dầu thơm ô tô

Tinh dầu treo xe  ô tô được rất nhiều bác tài lựa chọn bởi thiết kế nhỏ gọn, đựng trong lọ thủy tinh sang trọng. Không chỉ mang đến mùi thơm cho không gian xe mà còn phần nào trang trí, giúp chiếc xe của bạn trở nên sang trọng hơn. Bác tài chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây thì có thể sử dụng tinh dầu treo xe nhanh chóng, đơn giản.

Bước 1: Mở nắp nhựa: Sau khi bạn chọn được loại tinh dầu thơm ô tô phù hợp thì hãy bắt đầu sử dụng tinh dầu treo bằng cách mặt nắp gỗ ra, lấy kim đâm chọc thủng nắp nhựa. Nắp nhựa giúp tinh dầu không bị đổ ra ngoài trong quá trình vận chuyển. Và giúp tinh dầu nhỏ ra với lượng vừa phải.

Bước 2: Dùng kim đâm vào nắp gỗ: Điều này sẽ giúp tạo ra các lỗ thông nhỏ trên nắp gỗ giúp tinh dầu có thể bay hơi, khuếch tán trong xe. Hoặc bạn có thể dốc ngược lọ tinh dầu để tinh dầu ngấm vào nắp gỗ và từ từ tỏa hơi khắp xe.

Bước 3: Đậy nắp gỗ thật chặt và treo tinh dầu ở vị trí trong xe mà bạn muốn. Thường thì bác tài hay treo ở vị trí khoang lái để tinh dầu có thể tỏa hương khắp không gian xe.

Cách sử dụng tinh dầu thơm ô tô bằng máy khuếch tán tinh dầu

Máy khuếch tán tinh dầu thơm ô tô hay còn được gọi là máy xông tinh dầu, máy phun sương, có nhiệm vụ giúp khuếch tán tinh dầu lan tỏa khắp không gian xe. Bạn chỉ cần mua 1 lọ tinh dầu 350ml, 500ml để tiết kiệm chi phí so với việc mua những lọ có kích thước bé. Và trang bị 1 chiếc máy khuếch tán tinh dầu, rồi thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đổ nước lọc vào khoang chứa nước của máy. Nhỏ 2 đến 3 giọt tinh dầu vào. Tuy vào dung tích bình chứa của máy mà bạn có thể nhỏ tinh dầu phù hợp. Không nên nhỏ quá ít vì tinh dầu sẽ không phát huy được hết công dụng. Không nên nhỏ quá nhiều bởi /vì bạn sẽ lãng phí tinh dầu.

Bước 2: Bật máy lên và tinh dầu sẽ lan tỏa nhanh chóng khắp mọi ngóc ngách trên xe. Giúp người dùng cảm thấy dễ chịu, thư giãn đầu óc hơn.

Máy khuếch tán có thể dùng trực tiếp bằng pin hoặc nguồn điện từ tẩu thuốc xe ô tô. Chính vì vậy mà bạn cần nạp đầy năng lượng cho máy trước khi sử dụng nhé!

Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu treo xe ô tô

- Không nên dốc quá nhiều tinh dầu ra nắp gỗ khiến tinh dầu bị rớt xuống xe, hoặc tránh để tinh dầu nguyên chất bị rớt vào các bộ phận được sơn, được bọc da, bằng nhựa... trên xe vì nó sẽ làm sùi, làm bong sơn vì có tính nóng mạnh..

- Tránh treo tinh dầu vào khoang máy và nơi tiếp xúc với lửa,

- Khi thời tiết nắng nóng, nên treo lọ tinh dầu ở phía ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc phía quá nóng, sẽ làm tinh dầu khuếch tán nhanh.

Trên đây là cách sử dụng và một vài lưu ý khi dùng tinh dầu treo xe ô tô, rất đơn giản mà không cần đến máy khuếch tán tinh dầu. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng tinh dầu thiên nhiên.

----------------------------

Website : https://autoplaza.com.vn/

Hotline/Zalo: 0985.503.556

Địa chỉ   : 9-D7 Yên Phúc- Phúc La- Hà Đông- Hà Nội.

Xem thêm :

 

 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn