Khuyến mãi

Cách khắc phục điểm mù trên ô tô

ĐỖ ĐỨC DIỆN
Thứ Hai, 09/08/2021

Cách khắc phục điểm mù của ô tô - AutoPlaza

Điểm mù của ô tô là những vị trí bên ngoài ô tô mà người lái xe không thể nhìn thấy được trực tiếp hay thông qua gương chiếu hậu. Điều này gây nguy hiểm đến quá trình di chuyển, an toàn của chuyến đi. Chính vì vậy mà người lái xe phải tìm mọi cách để khắc phục điểm mù của ô tô. Một trong số đó phải kể đến là chủ động quan sát trực tiếp, điều chỉnh gương chiếu hậu hợp lý, sắm gương cầu lồi xe hơi hay sử dụng camera, cảm biến xe ô tô.  

Lái xe chủ động nghiêng đầu quan sát trực tiếp

Trong quá trình điều khiển xe ô tô, lái xe không chỉ nhìn thẳng về phía trước, quan sát các phương tiện giao thông phía trước xe. Mà còn phải chủ động quay đầu ra phía sau hoặc nghiêng đầu để có thể quan sát xung quanh xe tốt nhất.

Điểm mù do hai thanh chắn gương chắn gió sẽ khiến người lái xe không thể quan sát trong tư thế ngồi thẳng đứng, bác tài chỉ cần nghiêng đầu sang bên phải hoặc bên trái một chút thì có thể quan sát được.

Trong trường hợp quay đầu xe, hoặc những góc cua để đi xuống hầm, bãi đỗ xe, người lái cũng cần phải quay đầu ra sau để quan sát. Từ đó, có thể di chuyển xe đậu đúng vạch chỉ đường ngăn cách hoặc quay xe an toàn không va chạm đến các vật cản gây hỏng hóc xe.

Điều chỉnh gương chiếu hậu ô tô

Người lái xe nên chủ động điều chỉnh gương chiếu hậu phù hợp với góc nhìn của mình. Một số gương chiếu hậu được trang bị kính lồi xe ô tô, bác tài cũng cần căn góc nhìn sao có thể đạt tầm quan sát tốt nhất. Như vậy, khi lái xe lùi xe hay rẽ trái… đều có thể quan sát những vị trí bên hông và phía sau rõ ràng.

Cách điều chỉnh gương chiếu hậu dành cho người lái xe: 

  • Bước 1: Ngồi trên ghế lái, nghiêng đầu qua bên trái cho đến lúc đụng vào cửa kính. Sau đó điều chỉnh gương chiếu hậu bên trái tay lái sao cho phần thân xe bị biến mất mà chỉ có thể nhìn thấy phần đuôi xe ô tô.
  • Bước 2:  Tiếp tục nghiêng đầu về bên phải đến vị trí giữa cabin. Sau đó điều chỉnh gương sao cho phần thân xe không còn nhìn thấy được trong gương chiếu hậu bên phải. Mà chỉ có thể nhìn thấy phần đuôi xe.

Lắp gương cầu lồi xe hơi

Gương cầu lồi cho xe ô tô là một trong những phương pháp xóa điểm mù ô tô hiệu quả nhất. Bác tài đánh giá gương cầu lồi có thể xóa điểm mù vùng 8 giờ và 4 giờ hiệu quả. Từ đó mở rộng tầm nhìn hơn so với gương chiếu hậu hai bên ô tô.

Sử dụng camera, cảm biến

Hiện nay, một số loại camera hay cảm biến có thể giúp lái xe giảm thiểu các điểm mù hiệu quả. Một chiếc camera nhỏ được lắp đặt ở mũi xe hoặc ở phía đuôi xe ô tô sẽ thu được hình ảnh xung quanh về màn hình điện thoại. Từ đó, người lái xe có thể nhận biết được các vật cản trước và sau xe để có cách di chuyển, né tránh hợp lý nhất.Như vậy, qua bài viết trên đây lái xe đã nắm bắt được những mẹo hay để giúp khắc phục điểm mù ô tô hiệu quả nhất. Trong một số trường hợp hoặc đoạn đường cua gấp, đổ đèo sẽ khiến lái xe không thể quay đầu quan sát thì việc sắm một chiếc gương cầu lồi xe hơi hoặc camera nhỏ là lựa chọn hợp lý nhất. Để đặt mua gương cầu lồi, camera cũng như phụ kiện ô tô cần thiết nhất cho lái xe, vui lòng truy cập website

Website : https://autoplaza.com.vn/

Hotline/Zalo: 0985.503.556

Địa chỉ   : 9-D7 Yên Phúc- Phúc La- Hà Đông- Hà Nội.

Xem thêm :

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn