Khuyến mãi

5 lưu ý khi che nắng bằng bạt phủ ô tô

ĐỖ ĐỨC DIỆN
Thứ Bảy, 14/08/2021

5 lưu ý khi che nắng bằng bạt phủ ô tô

Để xe ô tô dưới trời nắng nóng có thể khiến ngoại thất lẫn nội thất ô tô nhanh bị hỏng, sản sinh ra các loại khí độc gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Vì vậy, việc bảo vệ ô tô dưới trời nắng nóng là vô cùng cần thiết. Một trong những biện pháp được nhiều người dùng lựa chọn là sử dụng bạt phủ ô tô để che nắng, chống nóng. Dưới đây là một số lưu ý khi mua bạt phủ ô tô để che nắng, chống nóng, người dùng cần biết để chọn được sản phẩm phù hợp, hiệu quả cao.

1. Chọn bạt có chức năng cách nhiệt, tản nhiệt

Trước khi mua bạt phủ cho ô tô, người dùng cần phân biệt rõ bạt phủ ô tô thông thường và bạt phủ cách nhiệt chống nóng cho ô tô, để mua được sản phẩm đúng nhu cầu sử dụng.

Bạt phủ thông thường cho xe ô tô là loại làm bằng vải, đa phần chỉ có từ 1 đến 2 lớp vải. Loại bạt này chỉ có thể chống bụi, che nắng xe ô tô, bảo vệ ô tô tránh khỏi các tác động nhẹ từ bên ngoài.

Bạt phủ cách nhiệt hay bạt chống nóng cho ô tô là một dạng bạt phủ có cấu tạo đặc biệt với lớp phản quang bên ngoài cùng lớp cách nhiệt đặc chế bên trong. Loại bạt này có công dụng che nắng, chống nóng hiệu quả, tản nhiệt… nhằm duy trì nhiệt độ bình thường và bảo vệ ô tô khỏi tác hại của nắng nóng.

2. Chọn bạt che nắng xe ô tô phù hợp với xe

Khi đi mua bạt che nắng xe ô tô bạn không nên nói chung chung là mua bạt chống nắng ô tô Kia Morning, xe ô tô Mazda…hay xe 4 chỗ, xe 7 chỗ… Bởi vì như vậy người bán hàng cũng khó hình dung được mẫu xe bạn đang sở hữu và đưa cho bạn loại bạt phù hợp nhất.

Nếu như người bán hàng qua loa, bạn sẽ  nhận được loại bạt che nắng xe ô tô có kích thước không vừa xe, không ôm sát gọn vào thân xe, bị phồng to lên khi phủ lên… Vậy nên việc cung cấp thông tin về đời xe, dòng xe là rất quan trọng để tìm ra bạt chống nắng ô tô phù hợp, dễ dàng khi sử dụng, nhất là khi bạn mua hàng online. 

3. Chọn bạt phủ ô tô có nhiều lớp 

Nhiều người cho rằng bạt che nắng xe oto phải có ít nhất 2 lớp. Trên thực tế bạt che che nắng xe oto hiện nay có nhiều loại lên tới tới 3 – 4 lớp. Bạt che nắng xe ô tô sẽ có một lớp phản quang cách nhiệt, tản nhiệt để giảm lượng nhiệt hấp thụ, lớp còn lại là lớp đệm bảo vệ chống xây xước lên bề mặt xe. Ngoài ra, việc bạt che nắng ô tô có nhiều lớp sẽ làm hạn chế xe bị trầy xước hơn. 

4. Chọn loại bạt có chất liệu phản quang

Nên mua bạt chống nóng cho ô tô có lớp phản quang để có thể giúp giảm luồng nhiệt lượng hấp thụ vào ô tô một cách đáng kể.

Các sản phẩm bạt chống nóng phổ biến trên thị trường hiện nay thường có lớp phản quang dạng tráng nhôm và tráng bạc. Trong đó, bạt phủ có lớp phản quang tráng bạc vượt trội hơn về cả tính hiệu quả và độ bền.

Người mua nên kiểm tra kỹ chất lượng, thông tin về sản phẩm phụ kiện ô tô này trước khi mua để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Lưu ý về lớp phản quang của bạt che nắng xe ô tô

Hiện nay không phải 100% bạt che nắng xe oto nào cũng có lớp phản quang. Trên thực tế lớp bạt này vô cùng cần thiết và quan trọng để giúp xe giảm nhiệt nhất định có thể. Giống như tên gọi, lớp phản quang của bạt che nắng xe oto sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình phản quang và giảm luồng nhiệt hấp thụ và xe hơi một cách đáng kể.

Về chất liệu lớp phản quang thì thường là lớp phản quang tráng bạc và tráng nhôm. Thông thường thì chúng ta sẽ gặp nhiều bạt có lớp phản quang tráng bạc hơn vì so về độ bền cũng như chất lượng thì chất liệu này nhỉnh hơn khá nhiều. Các loại bạt che nắng xe oto chất lượng sẽ ghi rõ thông số, các lớp cấu thành nên bạt, đặc biệt là là lớp phản quang. Để đạt hiệu quả cao trong việc sử dụng, bạn nên lựa chọn sản phẩm được cung cấp đầy đủ thông tin, tránh mua phải hàng giả hàng nhái. 

5. Chọn bạt phủ ô tô có đầy đủ dây buộc cô định

Hiện nay, các bạt chống nắng ô tô đều có chun để ôm vào xe khi phủ chúng lên xế hộp. Thế nhưng chỉ có lớp dây chun thì khó mà giữ được bạt cố định. Khi có dây buộc bạt chống nắng ô tô sẽ được cố định hơn, điều này rất cần thiết khi bạn sử dụng bạt che nắng xe ô tô trong thời gian dài.

Bài viết trên đây đã đưa ra cho bạn đọc, quý khách hàng 5 lưu ý khi lựa chọn bạt phủ ô tô để che nắng, chống nóng. Nếu bạn thấy thông tin bài viết này hữu ích thì đừng ngần ngại chia sẻ, đóng góp ý kiến của mình vào phần bình luận cuối bài viết. Để bạn bè, mọi người được biết đến và có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua bạt phủ ô tô cho xế cưng nhé!

----------------------------

Website : https://autoplaza.com.vn/

Hotline/Zalo: 0985.503.556

Địa chỉ   : 9-D7 Yên Phúc- Phúc La- Hà Đông- Hà Nội.

Xem thêm :

 

 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn