XỬ LÝ BÃI NÔN TRÊN XE

Những bữa tiệc đầu năm, những bữa nhậu Tết chúc tụng nhau uống vô bờ bến khiến không ít người say xỉn. Do vậy cũng không ít trường hợp chủ xe phải đi xử lỹ bãi chiến trường, những bãi nôn - hậu quả của những cuộc vui gây ra. Và đặc biệt nó có một mùi không hề dễ chịu, lưu lại dai dẳng trên xe.

Như  một khách hàng thân thiết của chúng tôi đã gặp phải tình huống này và nhờ đến sự trợ giúp :

" Vợ hai của em hôm qua bị ông bạn làm cho 2 bãi ở ghế sau. Nếu ghế da lại còn đỡ, chết cái là xe e lại là ghế nỉ bị ngấm mùi kinh quá. Em mang xe qua hàng rửa xe để kỳ cọ, chùi rửa...nhưng cũng không hết mùi. 

Em cứ  đi khoảng 15 phút là hoa hết cả mắt, cứ phải hạ kính lấy ít gió trời. Cái mùi này nó kinh quá, át hết cả mùi cafe em vốn để trong xe . "

Bước đầu tiên để xử lý tính huống này chắc chắn bạn phải dọn sạch bãi nôn, tiếp tục dùng khăn khô và khăn ướt lau lại vài lần.Sau đó dùng thuốc sát trùng và thuốc xịt khử mùi để đánh đuổi lũ vi khuẩn và mùi hôi khó chịu.

Bạn có biết: Nếu không được làm sạch đúng mức, vị trí bị nôn có thể để lại vết ố và mùi hôi rất khó loại bỏ. Chất nôn ói có tính a-xít nên có thể làm hư hại nội thất trong xe nếu không được dọn dẹp nhanh chóng. Điều này có thể làm giảm giá trị chiếc xe khi bạn bán lại hoặc đổi xe mới

Một số kinh nghiệm của chúng tôi và những người sử dụng xe lâu năm đưa ra như sau :

- Sau khi vệ sinh qua ở nhà, bạn nên đưa xe đến gara để vệ sinh và giặt tẩy mùi sớm nhất. Và nên mở hết các cửa kính ra để nhanh bay mùi.

- Không nên xịt nước hoa hoặc các chất tạo mùi để có hy vọng át mùi khó chịu đó, nó sẽ tạo ra những mùi còn khó chịu hơn.

- Để một số hương liệu tự nhiên vào trong xe như lá dứa, xả, chè khô, cà phê hạt đập dập, bạn sẽ thấy tác dụng hiệu quả . Hoặc bạn có thể dùng nước ấm và giấm trắng để khử mùi.

- Nên bọc ghế da để vệ sinh sạch sẽ, cũng như ít bám bẩn và dễ dàng lau dọn hơn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thể thực hiện để xử lý hiệu quả mùi khó chịu của bãi nôn. Nhưng hy vọng rằng các bạn sẽ không gặp phải những tình huống như thế này.

 

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên