Menu
Cart

XE BÁN TẢI CÓ THỂ CHỞ ĐƯỢC CẢ THẾ GIỚI NẾU BẠN BIẾT CÁCH XẾP ĐỒ KHOA HỌC

Posted by Slim Be at

Xe bán tải đang dần chiếm được ưu thế trên thị trường Việt Nam bởi tính tiện dụng và đặc biệt có thể chứa được nhiều hàng hóa. Tuy khá rộng rãi nhưng do chưa biết cách sắp xếp đồ đạc hợp lý nên nhiều người chưa tận dụng hết không gian để đồ, thậm chí còn cảm thấy chật chội, không chứa đủ đồ đạc mong muốn.

Chúng tôi sẽ chia sẻ vài mẹo nhỏ để giúp các tài xế có thể xếp và vận chuyển được nhiều đồ nhất có thể mà vẫn đảm bảo an toàn.

  1. Sử dụng thêm thảm chống trượt trải trên sàn xe

Thảm chống trượt sẽ có nhiều tác dụng trên chiếc xe bán tải của bạn. Với tấm thảm này sẽ làm tăng độ ma sát, giúp đồ đạc trên xe giữ được vị trí cố định tốt hơn. Đồng thời nó sẽ bảo vệ được đồ đạc, tránh va chạm mạnh cũng như không bị rơi khỏi xe trong khi di chuyển.

    2 . Để riêng những đồ đạc nhỏ và hay sử dụng

Những đồ dùng hay vật dụng cá nhân thường xuyên cần sử dụng đến bạn nên sắp xếp và để riêng để tiện sử dụng cũng như không phải bới tung lên để tìm đồ. Hãy để chúng chung một ví trị, trong một chiếc túi hoặc hộp chứa đồ riêng thật gọn gàng.

  1. Đánh dấu những đồ lớn và xếp chúng lên phía đầu xe

Với hàng tá đồ đạc được chất lên xe, nếu không được đánh dấu và sắp xếp thì sẽ rất mất thời gian tìm kiếm khi cần tới. Vì vậy việc đánh dấu để dễ dàng xác định được vị trí là rất cần thiết.

Hãy nên sắp xếp những món đồ có kích thước và trọng lượng lớn để phía gần đầu xe. Có như vậy mới cân bằng trọng tâm xe, xếp được nhiều hàng hóa và an toàn hơn. 

  1. Cố định vị trí đồ đạc một cách chắc chắn

Xếp những loại đồ đạc có chung đặc tính vào từng hộp hoặc bao riêng rồi dùng băng dính và dây chằng lại với nhau. Như vậy vừa có sự liên kết, vừa đỡ bị xô lệch trong khi vận chuyển.

Những hàng hóa dễ trơn trượt thì hãy cố định chắc hơn vào thành xe, phía bên trong hoặc buộc chặt vào những loại hàng hóa khác. Có như vậy dù đi xa, qua những con đường xóc hay khúc cua thì đồ đạc vẫn giữ nguyên được vị trí, không bị xô lệch ảnh hưởng đến trọng tâm xe cũng như khả năng điều khiển của tài xế.

  1. Dùng lớp bảo vệ đồ đạc

Sau khi đã sắp xếp đồ đạc gọn gàng, trật tự bạn nên sử dụng đai bảo vệ hàng hóa để che phủ và cố định lại đồ đạc một lần nữa. Hoặc nếu không có đai chuyên dụng bạn có thể dùng dây dù hoặc dây thừng để chằng buộc.

Sau bước thực hiện cuối cùng này, bạn hoàn toàn yên tâm về mọi hàng hóa bạn mong muốn đều có vị trí ngăn nắp trên xe.

 

 


Share this post0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published