Menu
Cart

"Tử thần" luôn rình rập nếu bạn sử dụng ô tô theo cách này vào mùa hè

Posted by Slim Be at


Dưới cái nắng thiêu đốt của mùa hè bạn có thể gặp phải những mối nguy hiểm "chết người" khi điều khiển hoặc thậm chí chỉ ngồi trong xe.

Sau đây, chúng tôi liệt kê một vài thói quen xấu mà nhiều người thường mắc phải để bạn biết cách và phòng tránh.

Vô tình để một số vật dụng “kích nổ” trên xe

Hiện tượng một số vật dụng để trong xe ô tô bỗng nhiên bị nổ là khá phổ biến trong mùa hè. Vấn đề ở đây là người sử dụng không biết chúng có thể gây nổ.

Dưới cái nắng mùa hè và nhiệt độ trong xe có thể cao hơn ngoài trời rất nhiều dễ dẫn đến những dung dịch đựng trong chai lọ kín phát nổ. Đó có thể là : bình cứu hỏa, bật lửa, lon nước ngọt có ga và thậm chí chỉ là chai nước khoáng thông thường....

Những vật dụng khác cũng bị biến đổi thành phần và bị hư hại như mỹ phẩm, thuốc, bánh kẹo, đồ điện tử...

Mở điều hòa ở nhiệt độ thấp gây sốc nhiệt

Để chống chọi lại nhiệt độ kinh khủng vào mùa hè, nhiều người tận dụng điều hòa tối đa với mức nhiệt độ thấp. Tuy nhiên điều này tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm vì bạn có thể bị “sốc” nhiệt khi bước từ ôtô ra ngoài với nhiệt độ chênh lệch quá lớn.

Sự sốc nhiệt khiến bị bị đau đầu, chóng mặt hoặc choáng váng, tim đập nhanh, thậm chí ngất xỉu hoặc đột quỵ... Bạn cần biết, tình trạng sốc nhiệt này nguy hiểm hơn nhiều so với sốc nhiệt khi bước từ phòng điều hòa ra ngoài trời.

Cách sử dụng điều hòa đúng nếu bạn muốn để nhiệt độ thâp trong xe là : bạn nên tắt tăng nhiệt độ điều hòa từ từ và tắt hẳn để cơ thế thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài.

Không để ý đến áp suất lốp xe

Lốp xe là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn khi vận hành, nếu không để ý đến áp suất lốp sẽ vô cùng nguy hiểm trong điều kiện đường xá và thời tiết nắng nóng. Nhiệt độ trên bề mặt đường tăng cao tác động lớn đến lốp xe và có thể gây nổ lốp bất cứ lúc nào.

Nếu lốp có áp suất thấp hơn 25% so với tiêu chuẩn thì xe có nguy cơ gặp tai nạn cao gấp 3 lần, đặc biệt dưới trời nắng nóng.

Do vậy bạn hãy kiểm tra và đảm bảo lốp xe có được áp suất đúng tiêu chuẩn khi di chuyển.

Để trẻ em trong xe quá lâu

Dù vô tính hay đãng trí , việc để trẻ em trong xe quá lâu dưới thời tiết nắng nóng có thể gây ra tử vong. Hậu quả của hành động này khiến bạn hối hận cũng không kịp. Nhưng trên thực tế cũng không ít những vụ việc tương tự đã xảy ra.

Do vậy bạn tuyệt đối không nên để trẻ trong xe dưới thời tiết oi bức mà không mở điều hòa, dù ra ngoài giải quyết công việc nhanh chóng thì bạn cũng nên đưa trẻ đi theo để tránh bị quên mất đứa trẻ.

 


Share this post← Older Post Newer Post →


0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published