Menu
Cart

TỰ KIỂM TRA ĐÈN PHANH MỘT MÌNH - TẠI SAO KHÔNG !

Posted by Slim Be at

Đèn phanh nằm ở vị trí phía đuôi xe, có chức năng làm tăng khả năng nhận biết cho các phương tiện đi phía sau. Mỗi khi đạp phanh, đèn sẽ sáng lên để cảnh báo. Cũng giống như vai trò quan trọng của tất cả mọi loại đèn trên xe, nếu đèn phanh bị trục trặc hoặc gặp vấn đề  bạn rất dễ gặp nguy hiểm khi lái xe. Bởi vậy chúng ta cũng phải đảm bảo đèn phanh luôn trong trạng thái hoạt động tốt.

Việc kiểm tra hoạt động của đèn phanh rất dễ dàng nếu có sự trợ giúp của người khác và khó có thể thực hiện nếu chỉ có một mình. Nhưng khó không có nghĩa là không thể. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chủ động chỉ với 2 cách đơn giản.

Cách 1 : Sử dụng công cụ hỗ trợ

Nếu chỉ đang loay hoay một mình, bạn chỉ cần đến một chiếc cán chổi, khúc gỗ hoặc bất cứ vật gì có độ dài tương đương và đủ độ cứng.

Tiếp theo bạn chỉ cần đạp chân phanh, đưa cán chổi vào vị trí sao cho một đầu cán chổi vào chân phanh, đầu kia sẽ chống vào ghế ngồi để đảm bảo chân phanh luôn được ấn xuống khi bạn nhấc chân ra khỏi đó.

Sau đó bạn chỉ cần đi ra ngoài và quan sát đèn phanh từ phía sau. Với thao tác đơn giản như vậy, bạn đã tự mình kiểm tra được hoạt động của đèn.

Cách 2 : Dựa vào bức tường

Cách này được thực hiện đơn giản hơn, không cần dùng dụng cụ hỗ trợ, không cần ra khỏi xe mà chỉ cần nhờ " bức tường " quan sát giúp bạn.

Bạn chỉ cần đỗ xe sao cho đuôi xe gần với bức tường nhất có thể và nhẹ nhàng đạp phanh. Nếu đèn phanh sáng và hoạt động bình thường thì sẽ chiếu vào bức tường phía sau. Bạn có thể quay đầu lại hoặc nhìn qua gương chiếu hậu cũng có thể thấy được.

Hy vọng với 2 cách kiểm tra đơn giản này các bạn có thể tự mình thực hiện một cách dễ dàng.


Share this post← Older Post Newer Post →


0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published