Menu
Cart

TRỘM CẮP NGÁN NGẨM NẾU XE BẠN SỞ HỮU NHỮNG THIẾT BỊ NÀY

Posted by Slim Be at


Tình trạng trộm cắp ngày càng tung hoành khắp nới. Với những mánh lới nhanh như chớp, phụ tùng ô tô không cánh mà bay chỉ trong tích tắc.

Vì vậy việc trang bị những thiết bị an ninh để bảo vệ xe hơi là việc rất nhiều chủ xe quan tâm. Đặc biệt là trong những ngày cuối năm, cận kề năm mới không ai muốn mất mát tài sản có giá trị.

  1. Khóa vô lăng

 

Hiện nay khóa vô lăng khá phổ biến trên thị trường và giá thành cũng tương đối rẻ. Chiếc khóa này có thiết kế đơn giản nhưng mang lại hiểu quả rất tốt. Chủ xe chỉ cần luồn khóa này qua hai bánh lái và cố định lại.

Khi sử dụng khóa vô lăng, tên trộm dù có vào được bên trong ô tô của bạn nhưng cũng không thể di chuyển được.

  1. Chống trộm gương

Gương là một bộ phận thường xuyên và dễ bị trộm nhất trên xe hơi. Vì cặp gương nằm ở ngoài xe và có giá trị khá lơn, lên tới cả chục triệu đồng do vậy dễ dàng rơi vào tầm ngắm của bọn trộm.

Hiện nay để chống lại nạn vặt trộm gương , cũng có các hệ thống khá thông minh

- Gắn cáp vào gương

Để tránh gương bị đánh cắp gương, chủ xe có thể lắp đặt cáp vào gương. Đoạn cáp này sẽ được luồn vào bên trong cặp gương, và sử dụng đai inox để bảo vệ mặt gương.

Khi tên trộm động vào bẻ gương, sợi cáp này sẽ kéo chốt công tắc và kích hoạt báo động bằng âm thanh.

- Khắc mã số lên gương chiếu hậu

  

Đây là biện pháp sử dụng số nhận dạng xe (VIN - Vehicle Identification Number)

Mỗi một chiếc xe ô tô đều có một số serial duy nhất được gắn liền với xe gọi là số VIN. Việc khắc dãy số này vào mặt gương bằng dung dịch chuyên dụng sẽ làm bọn trộm từ bỏ ý định. Vì dãy số này có thể làm mọi người nhận diện chiếc xe bị trộm một cách dễ dàng, khó tiêu thụ trên thị trường. Và chi phí thay kính hoặc xóa dãy số này đi cũng khá lớn và khó thực hiện.

4.Bắn đinh bảo vệ logo

LOgo tuy không có giá trị cao nhưng việc bị mất logo sẽ làm vẻ ngoài của xe trông xấu xí hơn. Ngoài ra nó  khiến cho xe của bạn mất giá khi muốn bán lại. Để bảo vệ logo xe, chủ xe có thể dán keo AB hoặc bắn đinh quanh logo .

  1. Bảo vệ mui xe

- Gắn chíp trên mui xe

Tuy việc gắn chíp trên mui xe không thể giữ nguyên vị trí của xe tránh lấy cắp cả xe, nhưng những tên trộm không thể mở nắp capo lấy đồ nếu không có chìa khóa.

- Khóa mui xe

Tương tự như việc gắn chíp,thiết bị khóa mui xe giúp chống mở mui xe, không thể tháo rời hoặc lấy các bộ phận của hệ thống máy xe .

  1. Bảo vệ bánh xe

Bảo vệ bánh xe bằng việc khóa bánh xe, dù là trang bị thủ công nhưng có hiệu quả cao. Khi sử dụng khóa, chiếc xe của bạn sẽ không dịch chuyển được,cũng rất khó phá được loại khóa này.

Nhưng việc tháo lắp cũng hơi tốn thời gian và công sức.

Việc để xe lâu hoặc qua đêm, việc dùng khóa xích luồn qua các bánh xe hoặc dùng bulông chống trộm cũng là giải pháp nhiều người thường áp dụng.

  1. Thiết bị chống trộm Killswitch

Thiết bị chống trộm này được thiết kế để tắt một số phần của động cơ xe khi phát hiện có xâm nhập. Ví dụ như tắt hệ thống nhiên liệu hoặc hệ thống khởi động xe.

Thiết bị này được lắp đặt rất kín trong xe nên những tên trộm khó có thể phát hiện.

Thiết bị này khá mới ở Việt Nam, và phải nhập khẩu từ nước ngoài về.Ngoài ra, trên thị trường còn rất nhiều hệ thống chống trộm tương tự khác.

  1. Cài đặt thiết bị lojack

Lojack là hệ thống theo dõi và sẽ phát huy khả năng khi chủ xe báo mất xe. Thông tin vị trí của xe sau khi mất sẽ giúp chủ xe và cảnh sát nhanh chóng tóm được tên trộm.

9.Sử dụng công nghệ chợ trời

Chờ trời là nơi mua bán sôi động nhất những trang thiết bị đã bị ăn cắp. Nơi đấy cũng chính  là nơi chúng ta có thể mua được những thiết bị chống trộm rất đa dạng và ấn tượng.

Ở đây có đủ các loại như ốp inox, súng bắn đinh rút, dao lam, dây xích giữ củ gương và đinh ghim nhọn hoắt có thể gắn vào gương. Với những trang bị này, khi kẻ gian luồn tay bóc mặt gương sẽ bị dao lam cứa, đinh đâm … và chúng sẽ từ bỏ ý định ăn trộm.

NHỮNG LƯU Ý KHI TRANG BỊ CÁC THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM CHO XE HƠI.

Trước khi trang bị những thiết bị chống trộm, chủ xe cần chú ý đến một số yếu tố như:

- Chi phí : Bạn nên cân nhắc số tiền bỏ ra để mua những thiết bị chống trộm cho xe.  Số tiền cần phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn.

- Vị trí nơi ở: Đây là yếu tố lớn quyết định việc chiếc xe của bạn cần đươc bảo vệ đến mức nào. Nó cũng tùy vào yếu tố môi trường sống, độ an ninh nơi ở

- Loại xe: Bạn nên xác định chính xác giá trị của xe mức, mức độ bị những tên trộm nhòm ngó là như thế nào?

 

 

 


Share this post0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published