Menu
Cart

TRẺ HÓA LỚP SƠN XE VỚI NHỮNG THAO TÁC TỰ ĐÁNH BÓNG TẠI GIA

Posted by Slim Be at

Lớp sơn là bộ mặt của chiếc xe, là sự hãnh diện của người chủ sử dụng. Theo thời gian hoặc những yếu tố tác động từ bên ngoài khiến lớp sơn bị ô xi hóa rất xấu xí và giảm giá trị. Đánh bóng sơn xe sẽ làm giảm thiểu quá trình ô xi hóa, bảo vệ lớp sơn và hơn hết nó như mũi tiêm " toxbox" giúp trẻ hóa lại bề mặt sơn như mới. Người sử dụng xe ngoài cách đưa xe đến gara tốn kém còn có thể thực hiện tự đánh bóng với những thao tác được hướng dẫn kỹ càng dưới đây .

Bước 1: Chuẩn bị trước khi đánh bóng

Công việc đánh bóng xe tuy không quá khó khăn phức tạp như nhiều người nghĩ nhưng cũng cần có sự chuẩn bị và thao tác thực hiện đúng.

Trước khi tiến hành bạn phải chuẩn bị những dụng cụ đánh bóng và những sản phẩm phù hợp với tình trạng xe. Chúng tôi đưa ra một vài ví dụ như : chai xịt vệ sinh sơn, đất sét ,phớt đánh bóng, bass đánh bóng, máy đánh bóng, khăn chuyên dụng và dung dịch bảo dưỡng sơn.

Bước 2: Vệ sinh sạch khu vực trầy xước

Để vệ sinh sơ bộ, trước tiên cần làm sạch bằng nước lạnh tại khu vực cần xử lý .

Tiếp theo dùng chai xịt để vệ sinh sơn cùng miếng đất sét để làm sạch kỹ lại những vị trí mà mắt thường không nhìn thấy được. Và cuối cùng phải lau thật khô.

Bước 3: Các thao tác đánh bóng

  1. Đánh bóng bằng tay

Tùy thuộc vào mức độ sơn xe bị ô xi hóa mà chúng ta có thể sử dụng phương pháp đánh bóng bằng tay. Cách này sẽ rất tối ưu do chúng ta có thể kiểm soát được tiến độ công việc và bảo vệ sơn xe được tốt nhất.

Thực hiện :

Đổ một lượng vừa phải hợp chất đánh bóng lên khăn lau sạch.

Sử dụng lực khủy tay để để loại bỏ các vết ố trắng trên lớp sơn xe,sau đó lau bóng đến khi vị trí đó biến mất vết ô xi hóa và trở nên sáng bóng.

  1. Sử dụng máy đánh bóng

Cách thực hiện : Thao tác theo ít nhất là 2  bước

- Dùng chất đánh bóng loại nhẹ bôi lên miếng xốp đã lắp vào máy và đánh bóng xe. Chú ý bạn nên sử dụng miếng xốp mới, không nên tận dụng xốp cũ tránh những hạt bẩn còn xót lại gây ra vết xước.

- Sử dụng chất tạo bóng để thực hiện tiếp theo nhằm đạt độ sáng bóng cho lớp sơn.

Trong quá trình thực hiện, không nên đè mạnh tay máy đánh bóng mà hãy dùng bàn tay của mình cảm nhận độ nóng của bề mặt sơn. Chỉ khi nào lớp sơn xe hơi đạt được mức độ nóng phù hợp thì lớp sơn xe mới có thể bóng loáng lên đươc.

  1. Dùng máy đánh bóng xóa xước

Máy đánh bóng xóa xước chuyên dụng sẽ xử lý các vết xướ trên xe theo chuyển động thẳng với tốc độ rất nhanh.

Khi sử dụng loại thiết bị này phải chú ý nhẹ nhàng để tránh tạo ra các vết xước mới. Và cần nhớ là di chuyển máy theo phương thẳng đứng hoặc ngang trên bề mặt nhỏ với kích thước rộng khoảng 25 inch vuông (khoảng 160 cm2) để lớp hợp chất đánh bóng không bị khô. Đặc biệt phải giữ thiết bị đánh bóng chuyển động đều bởi nếu để yên tại một ví trí sẽ phát sinh nhiệt làm hỏng lớp sơn xe

 


Share this post0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published