Menu
Cart

TRĂM KIỂU GIAN LẬN LỪA BÁN Ô TÔ CŨ

Posted by Slim Be at

Bên cạnh việc mua xe ô tô mới, rất nhiều người chọn lựa việc mua lại 1 chiếc xe đã qua sử dụng. Nhu cầu càng cao nên thị trường mua bán xe cũ rất sôi động. Tuy nhiên cũng phát sinh ra nhiều chiêu lừa lọc, nếu không cảnh giác khách hàng có thể bị mất khoản tiền rất lớn.

Trung gian "ôm" tiền cả bên bán lẫn bên mua

Một cách lừa đảo khá tinh vi của chủ cửa hàng buôn bán xe ô tô cũ đã diễn ra như sau:

Khi chủ xe có 1 chiếc xe muốn bán, mang đến cửa hàng. Chủ cửa hàng hứa hẹn sẽ bán giúp, chỉ cần để lại xe và cầm giấy tờ về, nếu có người mua thì mang giấy tờ tới và nhận tiền. Nhưng sau đó chủ cửa hàng chào bán với mức giá thấp hơn chủ xe đưa ra và có những chiêu trò để lừa đảo cả người bán và người mua.

Ví dụ 1 chiếc xe Mercedes đã qua sử dụng người bán ra giá khoảng 1,5 tỷ đồng thì bán. Nhưng chủ cửa hàng chỉ giao gía có 1,2 tỷ thấp hơn khá nhiều so với mặt bằng chung trên thị trường. Do vậy nhiều người muốn mua vì nghĩ rằng đó là món hời. Chủ cửa hàng sẽ yêu cầu người mua trả trước 90% giá trị ( khoảng 1,08 tỷ ) và lấy xe về, khi nào lấy giấy tờ sẽ trả nốt 10%.

Tiếp theo chủ cửa hàng sẽ gọi chủ xe đến, giao tiền tầm 700 triệu và nói rằng người mua chưa trả đủ tiền, đang làm các thủ tục đi vay và sẽ thanh toán nốt trong vòng 10-15 ngày. Sau thời gian đã hẹn vẫn không thấy người mua trả tiền, giục cửa hàng thì chủ cửa hàng mới để cho người bán và người mua gặp mặt. Hai bên lúc này mới biết bị chủ cửa hàng lừa. Người này hứa sẽ trả lại số tiền đã cầm và hiện giờ đã dùng giải quyết công việc nên không có.

Nếu tố cáo ra pháp luật thì chiếc xe bị coi là tang vật và bị niêm phong. Thời gian điều tra càng dài thì xe càng mất giá. Có rất nhiều trường hợp do vậy đã thỏa thuận và chờ chủ cửa hàng trả lại tiền.

Chiều lừa này đã thực hiện thành công đói với nhiều khách hàng và ngay chính cả các cửa hàng kinh doanh xe cũ cũng bị chính bạn hàng lừa.

Lừa bán xe cắm ngân hàng, mua phải xe đểu

Đây cũng là chiêu lừa đảo với phương thức: chủ cửa hàng mang xe của khách đi vay tiền ngân hàng.

Ví dụ cũng là chiếc xe Lexus RX 350 có giá khoảng 2 tỷ đồng, sẽ được đem thế chấp vay ngân hàng khoảng 1 tỷ đồng. Thủ tục hoàn tất, ngân hàng thường chỉ giữ lại giấy tờ còn vẫn để khách sử dụng chiếc xe bình thường.

Tinh vi ở chỗ, kẻ lừa đảo trước khi cầm xe đã tìm một chiếc xe nhập lậu, không rõ nguồn gốc mà giống thương hiệu, chủng loại với chiếc xe thật nhưng với giá rất rẻ. Chúng sẽ bán lại số khung, số máy sao cho trùng với chiếc xe thật đã được cầm cố sau đó rao bán chiếc xe. Người mua xe chỉ cần bỏ ra 1 tỷ trả ngân hàng sẽ tưởng nhận được chiếc xe rất giá trị.

Chiếc xe thật sẽ bị kẻ lừa đảo báo mất giấy tờ và xin được cấp rồi cũng nhanh chóng bán cho người khác.

Rất nhiều người đã bị lừa bởi chiêu thức này, đến khi mang xe đi đăng kiểm mới hay biết.

Kiểu xe "chồng xác"

Kẻ lừa đảo sẽ dùng giấy tờ của những chiếc xe bị tai nạn hoặc cũ nát, rồi mua nhập lậu những chiếc xe có mẫu mã tượng tự về để bắn lại số khung số máy sau đó bán lại ra thị trường. Những người không am hiểu rõ về xe sẽ dễ dàng bị lừa mua phải những chiếc xe như thế này.

Hô biến những chiếc xe tai nạn, cũ nát thành xe mới

Những chiếc xe quá cũ, taxi thải loại hoặc những chiếc xe đã bị tai nạn biến dạng sẽ được các xưởng thu mua lại và tút tát lại trong nháy mắt, làm nó mới như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Những con buôn có thể thu lợi nhuận vài trăm triệu từ những chiếc xe như thế này.

Dân không sành về xe sẽ rất khó phân biệt những chiếc xe được mông má lại so với những chiếc xe được sử dụng bình thường.

          Do vậy, khi mua xe cũ đặc biệt đối với những loại xe sang có giá trị cao, người mua chỉ nên giao dịch những người bán, cửa hàng tin cậy, có bảo hành, có cam kết chịu trách nhiệm về chiếc xe bán ra. Bạn hãy cẩn trọng với những xe có giá rẻ bất ngờ và không có giấy tờ kèm theo. Việc kiểm tra kỹ số khung, số máy, giấy tờ để loại bỏ hiện tượng giấy tờ giả, xe giả...

 


Share this post0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published