Menu
Cart

TOP 5 SAI LẦM ĐANG PHÁ HOẠI XE MÀ NGƯỜI DÙNG KHÔNG HAY BIẾT

Posted by Slim Be at

Xe ô tô là phương tiện giao thông không còn xa lạ. Nhưng những người sử dụng xe vẫn thưởng xuyên mắc những sai lầm tai hạn. Những sự bất cẩn đó có thể dẫn tới xe dễ bị hư hỏng và phải chi ra khoản tiền sửa chữa khá lớn.

Dưới đây là top 5 sai lầm phổ biến mà các chủ xe hay gặp phải. Hy vòng rằng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, giúp các bạn sử dụng chiếc xe an toàn và bền bỉ.

1. Thay dầu không đúng hẹn

Khi chất lượng dầu đã được cải tiến rất nhiều và có thể dùng cho xe trong một thời gian dài. Tuy nhiên vẫn rất cần sự thay dầu đúng hẹn theo khuyến nghị của hãng xe.

Hành động thay dầu không đúng lịch, quá muộn là một trong những sai lầm tai hại khi sử dụng xe mà bạn phải trả giá khá đắt sau đó. Những bộ phận khác của xe bị tác động xấu đi kèm do sự chậm trễ thay dầu. Xe được độ bôi trơn đầy đủ, có thể khiến động cơ sớm bị hao mòn. Chi phí đó lại không hề rẻ.

2. Thay lốp mà không cân chỉnh

Việc thay lốp xe mới tưởng chừng khá đơn giản, nó sẽ nâng cao độ an toàn hơn khi đi xe so với bộ lốp cũ gặ vấn đề. Tuy nhiên nhiều người lại bỏ qua việc cân chỉnh lốp.

Việc cân chỉnh này sẽ  đảm bảo các bánh xe nằm đúng vị trí, tránh hiện tượng lốp xe có thể bị mòn sớm hơn hay mòn ở những chỗ không ngờ tới. Chi phí liên tục thay lốp hoặc những rủi ro bạn có thể gặp phải là điều không ai mong muốn.

3. Sử dụngvành không chính hãng và không tương thích hoàn toàn với lốp

Mỗi mẫu xe đều có những chiếc vành được thiết kế phù hợp với xe và bộ lốp. Việc sử dụng bộ vành không chính hãng và có kích thước lớn hơn có thể gây hại tới hệ thống treo và sự êm ái vốn có của xe. Nó cũng gây ra hư hại đến bộ phận chắn bùn và chính bộ vành.

Và nếu phải thay hệ thống treo mới sẽ có thể tốn một khoản không hề nhỏ, thậm chí ảnh hưởng đến cả thân xe .

4. Sử dụng ắc-quy loại rẻ

Ac quy xe bị hỏng sẽ là rắc rối lớn nếu bạn đang lưu thông trên đường, đặc biệt là nơi vắng vẻ và không thể gọi cứu hộ.

Sau đó bạn phải mất một khoản chi phí kha khá để thay thế một bộ ác quy mới. Trên thị trường cũng có vô vàn các chủng loại ác quy với chất lượng khó kiểm soát. Bạn cần cẩn trọng trong việc chọn đúng loại ác quy cho xe của mình.

Nếu vì tiết kiệm hoặc không biết mà sử dụng một chiếc giá rẻ, kém chất lượng có thể làm hư hại đến hệ thống điện, dẫn tới những sửa chữa tốn kém về sau.

5. Tiết kiệm khi làm lại thân xe bị trầy xước

Nếu xe có một vài vết xước, bạn cũng hãy cẩn trọng trong việc xử lý. Nếu nghe lời một nhân viên gara hoặc người không có chuyên môn mà xử lý nhỏ nhặt, qua loa thì sau này bạn sẽ phải hối hận. Nếu xử lý không kỹ thì lớp sơn xe sẽ bị tổn hại từ vị trí đó hoặc có thể dẫn tới dập, móp phần kim loại ở vỏ xe.


 


Share this post← Older Post Newer Post →


0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published