TỔNG THỐNG DONALD TRUMP SỬ DỤNG CHIẾC XE NHƯ THẾ NÀO KHI ĐẾN THĂM VIỆT NAM?

Ngày 10/11/2017 tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Việt Nam tham dự tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng và đến ngày 12/11 sẽ có chuyến thăm chính thức thăm Việt Nam .

Theo hộ tống sẽ có đoàn tuỳ tùng, siêu máy bay và chiếc xe  Cadillac Limousine One ( hay " quái thú" - The Beast )

Chiếc siêu xe được coi là pháo đài bất khả xâm phạm, chứa đựng nhiều điều thú vị. Autoplaza sẽ cùng bạn khám phá sự đỉnh cao của chiếc xe này.  

Sở hữu tinh hoa bậc nhất

Không chỉ đơn thuần là chiếc xe mang thương hiệu Cadillac, chiếc Limo của Tổng thống Mỹ được sản xuất trên nền tảng độc đáo, rất hiếm và không phổ biến trên thị trường.Mỗi bộ phận của chiếc xe được chọn lọc và tích hợp để có được những tính năng tối ưu nhất.

Đèn pha và đèn đuôi xe được lấy từ những mẫu xe khác nhau. Chìa khóa của chiếc The Beast lấy từ dòng Cadillac Escalade, trong khi đèn hậu là từ dòng STS đã ngưng sản xuất.

 

  Tính an toàn tối đa

Để có được các chi tiết an ninh trên xe tổng thống, các kỹ sư phải mất rất nhiều thời gian lên kế hoạch và thiết kế. Chiếc The Beast sở hữu kính chắn gió chống đạn với độ dày 5 inch bao gồm 5 lớp không thể xuyên qua, phần cửa bọc thép quân sự dày 8 inch và nặng tương đương cửa của chiếc máy bay Boeing 757. Bất kỳ kẻ nào có ý định tấn công Tổng thống cũng phải chùn bước với những trở ngại này. Ngoài ra, chiếc xe còn sở hữu bộ lốp Good Year khổng lồ. Trong trường hợp bị thủng lốp, xe vẫn có thể chạy ở vận tốc 80 km/h nhờ bộ vành được gia cố siêu cứng. Bình xăng có thể tự hàn khi bị bắn thủng.

 

Bên trong cách ly và bảo mật tuyệt đối

Chiếc Cadillac One của Tổng Thống Trump có thể chịu được những quả mìn chống tăng, súng xuyên giáp hay các vụ tấn công hoá học. Để giữ an toàn cho Tổng thống, chiếc xe được niêm phong kín từ bên trong. Tất cả các cửa sổ đều đóng chặt, chỉ có cửa sổ của lái xe có thể hạ xuống một chút để có thể quan sát bên ngoài hoặc trả lệ phí cầu đường. Bình  chứa nhiên liệu của xe được bao bọc bởi một loại bọt công thức đặc biệt, có thể ngăn chặn mọi loại chất nổ. Ngoài ra, súng shotgun, bình chữa cháy, camera quan sát ban đêm là một trang bị bắt buộc trên xe. The Beast còn sở hữu hệ thống dưỡng khí ngay dưới ghế và một túi máu của Tổng thống để cấp cứu trong trường hợp ông bị thương. 

 

 

Nội thất sang trọng

Mặc dù sở hữu nhiều tính năng bảo vệ và trang bị an toàn nhất nhưng chiếc Limo của Tổng thống vẫn phải đảm bảo sự sang trọng và thoải mái. Ghế da được bọc bằng tay và may hoàn toàn thủ công. Có them cả ghế ngồi dành cho khách của Tổng thống, ví dụ như những nhà ngoại giao hay các cộng sự để có thể gặp mặt và làm việc ngay trên xe. Tất nhiên không phải ai cũng có thể bước lên "The Beast", chỉ có Trưởng phòng an ninh bên cạnh Tổng thống mới biết cách mở cửa chiếc xe.

 

Trọng lượng và mức giá siêu khủng

Do thiết độ động cơ và những trang thiết bị an toàn nên, chiếc The Beast nặng khoảng 6,8 đến 9,1 tấn, tương đương một chiếc xe tải lớn. do vậy tốc độ tối đa của xe chỉ khoảng 130 km/h. Tuy nhiên, mức giá của nó lại ngang với siêu xe như Bugatti Chiron, giá rơi vào khoảng 300.000 đến 1,5 triệu USD. Nhưng thực tế phiên bản xe Tổng thống được đồn đoán trang bị tiên tiến hơn với chi phí cao hơn nhiều.

Chủ ở đâu, xe ở đó

Mỗi đời Tổng thống Mỹ chỉ sử dụng duy nhất một chiếc xe cho đến hết nhiệm kỳ. Một chiếc máy bay vận tải Globemaster C-17 được dung để chuyên chở The Beast bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu Tổng thống cần. Ngoài ra chiếc máy bay này cũng chở theo một chiếc xe Chevrolet bọc thép và một chiếc Limo thứ hai được trang bị tương tự, phòng trường hợp chiếc The Beast gặp sự cố.

Tài xế như một chiến binh

Trải qua nhiều cuộc đào tạo và tuyển chọn khắt khe mới chọn được người lái xe cho tổng thống. Nhiệm vụ tối cao của họ là đưa tổng thống đến nơi an toàn bằng mọi giá. Đây là những người anh hùng thực sự với trình độ cao cấp nhất. Họ không thua kém những đặc công đặc chủng, hay phi công.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên