TỔNG HỢP NHỮNG SAI LẦM CƠ BẢN CỦA NGƯỜI MỚI SỬ DỤNG Ô TÔ

Dựa trên thói quen của việc đi xe máy trước đó nên khá nhiều người lúc chuyển sang sử dụng xe hơi đã bê nguyên một số thói quen đó sang để “đối xử” với xe hơi. Dưới đây chính là các sai lầm cơ bản thường những tài xế ô tô mới thường hay mắc phải.

 

Bơm lốp ô tô như đối với xe máy

Nhiều người cho rằng đối với xe máy có trọng lượng có hơn 100kg còn phải bơm từ 3-4cm/cm2, do vậy ô tô nặng tới tấn thì tối thiểu cũng phải bơm với tỉ lệ như vậy hay nhiều hơn. Tuy nhiên, thực tế thì nhà sản xuất đã khuyến nghị rằng áp suất lốp xe chỉ cần từ 2-2.5kg/cm2 là đã đủ, ở mức độ này vừa khiến lốp bền và chạy êm hơn.

 

Đổ nhầm nhiên liệu

Việc nhầm lẫn khi đổ nhiên liệu giữa máy xăng và máy dầu xảy ra khá nhiều. Dựa khả năng tự cháy và cháy của hai loại nhiên liệu này, đối với xe chạy máy dầu nhưng lại bị đổ nhầm xăng nếu kịp thời phát hiện thay thế sau vài chục km thì thiệt hại không đáng kể, còn nếu không thì có thể dẫn tới bị hỏng hẳn động cơ và các thiết bị phụ trợ khác.

 

Quá mức cẩn thận

Với một số lái xe, ở lần bảo dưỡng sau khi xe chạy được 1.000km đầu, họ băn khoăn, không yên tâm vì việc đại lý kiểm tra, xem xét và căn chỉnh qua các công đoạn rất nhanh do đó tự ý mang xe ra gara để bảo dưỡng lại. Điều này tiềm ẩn nguy cơ khiến các chi tiết của xe sớm hỏng bởi trong lần bảo dưỡng đầu tiện, thực chất không nên can thiệp tới các chi tiết, bộ phận như may-ơ, vòng bi hay bình ắc quy… mà chỉ cần thay khi bị hỏng mà thôi.

 

Làm thêm chống ồn không hề mang lại hiệu quả lớn

Khá nhiều chủ xe bỏ ra số tiền khá lớn trên 2 triệu đồng để gia tăng thêm khả năng chống ồn cho xế hộp (chi phí vật liệu, chi phí gia công,…) nhưng thực tế cho thấy chỉ cải thiện được phần nào và chủ yếu là tác động tới tâm lý. Do việc cách âm cho mỗi xe đều được các hãng xe rất quan tâm chăm chút và không có lý gì họ không lắp thêm hệ thống chống ồn ngay từ khâu sản xuất nếu nó thực sự hiệu quả.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên