THẾ GIỚI CỦA NGƯỜI ĐI Ô TÔ KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG NHƯ BẠN AO ƯỚC

Người đi xe 2 bánh ơi, thế giới đi ô tô không chỉ 'màu hồng' !

Đi xe máy thì nhiều người ao ước nhìn vào cửa kính những chiếc xe ô tô. Nhưng đâu biết rằng đi ô tô cũng nhiều nỗi khổ lắm. Có khi sướng thì ít - nhục thì nhiều.

Di chuyển trong thành phố đông đúc, nếu đi xe máy, bạn có thể luồn lách linh hoạt, đến cơ quan nhanh hơn, về nhà hoặc đến bất cứ đâu cũng nhanh hơn người đi ôtô rất nhiều, trong khi người lái ôtô vất vả vần vô-lăng nhích từng tẹo một trên đường.

Tôi và anh bạn gần nhà làm chung công ty. Anh ấy đi xe máy còn tôi đi ôtô. Nhiều hôm, anh ấy về tới nhà tắm rửa, thay quần áo ăn cơm tối xong xuôi cùng gia đình rồi mà tôi còn chưa mò về được tới nhà..

Nhục nhất là chuyện tắc đường. Sống ở mấy thành phố lớn. Sáng tắc, trưa tan tầm tắc, chiều về lại tiếp tục…tắc đường. Khi tắc đường, những chiếc ôtô là “nạn nhân” phải chờ đợi lâu nhất. Đi ôtô nhiều khi phải ngồi trong xe rung đùi, nghe nhạc, ngắm mưa đến cạn cả bình xăng

Dù trong  xe có điều hòa nhiệt độ mát lạnh, cửa kính kín mít không sợ khói bụi, nhưng cái giá phải trả cho việc đó là hàng giờ đồng hồ chờ đợi đến sốt ruột. Hơn nữa tinh thần lái xe về nhà mà cũng căng như dây đàn sau ngày dài làm việc lại phải đánh vật vì tắc đường. Lúc thì “ông” xe máy tạt đầu, “ông” xe tự chế cồng kềnh chen lấn,bấm còi inh ỏi. Lúc đó chỉ muốn vứt quách cái ôtô đi cho xong.

Việc tìm được nơi đỗ xe cũng là vấn đề “lao tâm khổ tứ”.Thời buổi đất chật, người đông, chỗ ở còn chẳng có huống hồ đậu xe. Những người có nhà trong ngõ nhờ, muốn sở hữu ôtô thì trước hết phải tìm được bãi đậu xe gần nhà, và chấp nhận ngày ngày đi bộ từ nhà ra bãi và ngược lại. Nơi làm cũng phải có chỗ đậu xe thuận tiện

Lái xe hết lo tắc đường,tìm chỗ đỗ xe lại còn phải lo chuyện bị vặt đồ. Chả ở đâu có nhiều "thần trộm" như ở Việt Nam. Đỗ xe ngay ngoài cổng nhà mà mất ngay 3/4 cái bánh qua một đêm, thỉnh thoảng lại thấy thiếu đôi gương, biển số, cần gạt nước, logo. Ai mà đi xe “xịn” tìm khoản này cũng" ốm" .

Và còn có điều rất buồn cười chỉ có ở nước ta, đó là đi ô tô hiển nhiên phải chịu nhiều mức giá dịch vụ cao hơn hẳn người đi xe máy. Và còn rất nhiều điều bất tiện nữa... Người đi xe máy chưa từng di chuyển bằng ô tô có tin được không ?

Dù sử dụng phương tiện nào cũng có mặt tích cực và tiêu cực. Nhưng  nhiều người chỉ  chỉ nhìn thấy những điều tích cực từ người khác và than vãn mà không nhìn thấy mặt tích cực mà mình đang có. Vậy hãy nên đánh giá tổng quan và vui vẻ sống với những điều kiện mà mình đang có, đồng thời phấn đấu cho mục tiêu tốt hơn.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên