Menu
Cart

THAY DẦU CHO " VỢ HAI " VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Posted by Slim Be at

Dầu động cơ có rất nhiều tác dụng như bôi trơn, làm sạch hay làm mát các bộ phận bên trong động cơ. Xoay quanh việc thay dầu cho "vợ hai" cũng có rất nhiều vấn đề cần quan tâm .

Khi nào nên thay dầu?

Thời điểm nên thay dầu cho xe sẽ được in sẵn trong mục Bảo trì và Vận hành của Sổ tay người dùng. Bạn có thể đọc và theo dõi đối với từng loại xe khác nhau.

Hiện nay có rất nhiều loại xe hơi, bán tải hay SUV đời mới đều có chức năng thông báo trên màn hình khi cần thay dầu. Hệ thống này hoạt động dựa trên việc đo quãng đường mà xe đã di chuyển và sức trì trong khi chạy để tính toán thời điểm thay dầu thích hợp cho xe.

Bao lâu thì nên kiểm tra dầu và thay dầu ?

Nhưng thông thường một chiếc xe vận hành được 3.000 đến 5.000 km hoặc 3 tháng thì nên thay dầu 1 lần.Có một số mẫu xe hạng sang sử dụng dầu nhớt cao cấp thì thời gian vận hành lâu hơn, quãng đường đi cũng dài hơn.

Bạn cũng có thể dùng que thăm dầu để kiểm tra lượng dầu, màu sắc xem đã cần thay dầu hay chưa. Dầu màu đen thì đã đến lúc phải thay, còn màu cam hoặc vàng là vẫn còn tốt, có thể sử dụng được.

Bạn cũng lưu ý, nếu sử dụng kiểm tra dầu bằng que thử thì cần đỗ xe trên bề mặt phẳng, tắt và để nguội động cơ, cắm que thử vào ống dầu và ấn xuống hết mức. Sau đó kéo que thử lên và quan sát thật nhanh vết dầu dính trên cả hai mặt.

Nên thay dầu loại nào cho xe ?

Tùy vào từng dòng xe mà bạn chọn lựa những loại dầu thích hợp nhất. Loại dầu nào phù hợp với động cơ được trang bị trên xe được được nhà sản xuất ghi rõ trong sổ tay hướng dẫn sử dụng. Với một số dòng xe đời mới, lượng dầu cần thiết sẽ được in trên nắp lỗ nạp.

Bạn cũng nên thay dầu và tham khảo ý kiến của các đại lý xe chính hãng hoặc những gara uy tín.


Share this post0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published