SỰ " LỢI HẠI" CỦA XI ĐÁNH GIÀY TRONG VIỆC PHỤC HỒI NHỰA NHÁM Ô TÔ

Xi đánh giày có thể làm bóng loáng đôi giày đen của bạn, và nó cũng có tác dụng không ngờ khi phục hồi, bảo vệ phần nhựa nhám bị đục màu trên xe ô tô.

Nguyên nhân làm cho phần nhựa ô tô bị bạc màu

Chăm sóc xe không tốt như : không thường xuyên chăm sóc xe, để xe dưới nắng không có mái che ....là nguyên nhân dẫn đến phần nhựa xe bị lão hóa và bạc màu.

Cách giải quyết dễ dàng và hợp lý nhất

Mang xe đến những trung tâm chăm sóc xe sẽ là biện pháp dành cho bạn nếu bạn không quan tâm đến chi phí bỏ ra. Nhưng có một sự thật là sau một thời gian, vấn đề này sẽ tái diễn nếu bạn vẫn tiếp tục không chăm sóc xe tốt.

Cách đơn giản và tiết kiệm chi phí rẻ nhất là sử dụng xi đánh giày màu đen. Lớp xi này cũng sẽ tạo ra một lớp phủ, phục hồi lại độ sáng như lúc đầu của phần nhựa nhám, nó cũng có tác dụng như các loại hóa chất chuyên dụng đắt tiền. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này cũng như kể cả sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp thì cũng không duy trì được lâu, mà chỉ có hiệu quả trong một thời gian nhất định.

Các bước thực hiện

- Dụng cụ cần chuẩn bị : xi đánh giày màu đen, khăn lau, chổi đánh xi

Bước 1: Vệ sinh thật sạch bề mặt bộ phận đang cần sử lý

Việc vệ sinh sạch là rất quan trọng để các bước sau tiến hành được dễ dàng. Chú ý không để cát, bụi còn bám lại trên bề mặt tránh làm xước trong quá trình xử lý.

Bước 2: Lau khô và xác định kỹ lại vị trí cần đánh bóng

Sau khi lau khô bằng khăn sạch, bạn có thể để xe dưới nắng cho khô tự nhiên. Như vậy cũng dễ nhìn rõ bằng bắt thường tất cả các vị trí bị ô xi hóa, bạc màu

Bước 3: Dùng xi đánh giày thoa đều lên bề mặt

Bạn có thể dùng chổ để quét đều xi lên bè mặt nhựa, dùng khăn sạch chà sát để làm tăng độ bám của xi với lớp nhựa.

Bước 4: Sử dụng thêm cana để các chi tiết được bóng hơn

Bạn cũng tương tự dùng chổi và khăn chà sát thực hiện như bước trên để làm bóng hơn bề mặt.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên