SERIES SẮM XE CHƠI TẾT - PHẦN 3: CHỌN MÀU SƠN XE HỢP PHONG THỦY


Đã từ lâu việc cưới hỏi, xây nhà, sơn nhà hay mua sắm đồ đạc dựa vào ngũ hành trở thành một việc quen thuộc. Về mặt tâm linh, những màu sắc hợp với mệnh của chủ nhân sẽ khiến bạn cảm thấy may mắn hơn, tự tin hơn và có tâm lý thoải mái hơn.

Nhiều người cho rằng, việc chọn màu xe phù hợp với tuổi sẽ khiến chiếc xe gặp ít trục trặc hơn và người sở hữu sẽ cảm thấy may mắn, an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Những màu sơn ô tô phổ biến hiện nay

Khi nói đến màu sơn xe phổ biến, xu hướng thay đổi nhanh như chong chóng. Tuy nhiên Top 5 màu sơn được yêu thích vẫn thường là trắng, đen, bạc, xám và đỏ .Những màu tự nhiên như vàng ánh kim, vàng và nâu cũng đang ngày càng được ưa chuộng.

Tại sao cần chọn màu sơn theo phong thủy ?

- Các chuyên gia phong thủy tin rằng chọn màu ô tô tương sinh với mệnh sẽ khiến tâm trạng người dùng cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái. Ngoài ra, việc chọn màu hợp mệnh người lái cũng sẽ khiến chiếc xe bền và hợp với chủ nhân hơn.

- Cần tránh những màu tương khắc với mệnh vì những màu tương khắc sẽ khiến sức khỏe của người lái bị ảnh hưởng, tâm trí bất định, mất tập trung, hay bực bội nóng giận, dễ gặp tai nạn hơn nếu lái xe, có thể bị thương tật.

- Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lưu ý, việc chọn màu có thể có ảnh hưởng, nhưng đừng quá lạm dụng. Bởi màu hợp mệnh sẽ khiến bạn yên ổn và an toàn nhưng nếu nhiều màu cùng mệnh quá sẽ sinh ra dư thừa, phản tác dụng.

Quy luật ngũ hành

Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, trong đó tương sinh thể hiện ở vòng tròn bên ngoài: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ngũ hành tương sinh sẽ tạo sự hỗ trợ, may mắn và yên ổn.

Tương khắc là những đường bên trong vòng tròn tương sinh, tạo thành hình ngôi sao 5 cánh. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Tương khắc có thể sẽ gây ra những điều không tốt, đối lập.

Chọn xe theo ngũ hành và màu sắc

Những màu sắc cũng tương ứng với ngũ hành. Theo đó, Mộc ứng với màu xanh lá cây; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, da cam; Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm; Kim ứng với màu vàng sáng, bạc, trắng; Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím.

Ngũ hành có tương sinh tương khắc, vì vậy việc chọn màu xe cũng nên chọn theo quy luật tương sinh tương khắc với mệnh chủ nhân.

Chọn màu xe tương sinh với mệnh sẽ làm cho người dùng cảm thấy phù hợp, tự tin, may mắn, thoải mái thanh thản. Màu xe tương sinh với mệnh cũng khiến chiếc xe bền hơn và hợp với chủ nhân.

Những màu tương khắc sẽ khiến sức khỏe chủ xe bị ảnh hưởng, tâm trí bất định, mất tập trung, hay bực bội nóng giận, dễ gặp tai nạn hơn nếu lái xe, có thể bị thương tật.Màu xe mà bạn khắc tuy không ảnh hưởng lớn đến bạn nhưng sẽ khiến chiếc xe của bạn không ổn định, hay hỏng hóc khó sửa chữa và khó giữ chiếc xe lâu dài.

Bảng màu xe theo phong thuỷ 

Màu tương sinh

Màu Hoà Hợp

Màu chế khắc

Màu bị khắc

Mệnh Kim

Vàng, Nâu đất

Trắng, xám, ghi

Xanh lục

Đỏ, Hồng, tím

Mệnh Mộc

Đen, xanh nước

Xanh lục

Vàng, Nâu đất

Trắng, xám, ghi

Mệnh Thuỷ

Trắng, xám, ghi

Đen, xanh nước

Đỏ, Hồng, tím

Vàng, Nâu đất

Mệnh Hoả

Xanh lục

Đỏ, Hồng, tím

Trắng, xám, ghi

Đen, xanh nước

Mệnh Thổ

Đỏ, Hồng, tím

Vàng, Nâu đất

Đen, xanh nước

Xanh lục

 


Có thể nói rằng việc chọn màu xe hợp mệnh, tránh những màu khắc mệnh sẽ giúp bạn an tâm hơn rất nhiều khi sử dụng xe. Nhưng trên hết vẫn là việc tập trung và vững vàng tay lái, thực hiện đúng luật.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên