SERIES SẮM XE CHƠI TẾT - PHẦN 2 : MUA XE GIA ĐÌNH, CẦN ƯU TIÊN NHỮNG TÍNH NĂNG NÀO?

Khi mua sắm một chiếc xe ô tô, bạn không chỉ phục vụ riêng cho mục đích cá nhân mà xu hướng chung hiện nay thì phần lớn đều được sử dụng cho nhu cầu của cả gia đình. Và khi lựa chọn những chiếc xe này bạn cần chú ý đặc biệt hơn đến những tính nang mang lại sự thoải mái cũng như nâng cao độ an toàn cho các thanh viên đi trên xe.

Các tính năng an toàn

Không riêng với xe gia đình, các tính năng an toàn nên là tiêu chí đầu tiên cần cân nhắc với mọi người mua xe ô tô. Nhưng tính năng nó càng quan trọng hơn nếu bạn thường xuyên di chuyển với những người thân trong gia đình và đặc biệt là trẻ em.

Những tính năng an toàn bạn cần lưu tâm như: túi khí, khung cường lực, dây an toàn với cơ cấu chống căng, phanh ABS. Hay một số chức năng cảnh báo như cảnh báo điểm mù, hỗ trợ đi đúng làn đường và phanh khẩn cấp cũng nên.

Ngoài ra camera hành trình, hay camera 360 độ hoặc cảnh báo áp suất lốp.. cũng là những tính năng an toàn bạn cần có. Bạn nên xem xét chiếc xe dự định mua có những chức năng này hay không, hoặc có thể tính toán chi phí phải bỏ thêm ra để lắp đặt chúng.

 Hệ thống giải trí sẵn có

Bên cạnh tính năng an toàn, hệ thống giải trí cũng là những ưu tiên hàng đầu cho một chiếc xe gia đình.

Hầu hết các xe hơi hiện nay đều được trang bị cổng USB và cổng sạc 12V để chúng ta có thể sử dụng những thiết bị công nghệ.

Những dòng xe cao cấp hơn còn có DVD màn hình cảm ứng giúp mọi thành viên có thể cùng nhau nghe nhạc, xem video.... trên những chặng hành trình.

Khả năng kết nối dễ dàng với thiết bị điện thoại thông minh với thiết bị giải trí đa phương tiện cũng là những công nghệ rất tuyệt vời.

Vệ sinh nội thất dễ dàng

Với nhiều thành viên thường xuyên trong xe, bụi bẩn, đồ ăn rơi vãi, những rác bẩn bọn trẻ thường xuyên bày ra sẽ rất nhiều so với những chiếc xe chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân.

Vì vậy những chất liệu nội thất, có dễ dàng vệ sinh sạch sẽ hay không rất được quan tâm.Hãy đặt ra câu hỏi : những chi tiết bằng nhựa có đủ chắc chắn ? Những vật liệu, da bọc ghế có khả năng chống chịu các cuộc đụng độ thường xuyên với lũ trẻ hiếu động cũng như điều kiện thời tiết thay đổi hay không.

Khoảng cách ghế ngồi

Một chiếc xe gia đình sẽ cần một không gian rộng và khoảng cách các ghế ngồi thoải mái nhất cho các thành viên và đồng thời cũng thuận tiện nếu lắp thêm ghế cho trẻ em.

Không gian chứa đồ

Cả một kho đồ đạc mà các thành viên muốn mang theo trên những chuyến đi: xe đẩy và ba lô đựng đồ, chiếc túi thể thao, đồ cắm trại, đồ cứu hộ....

Chiếc cốp xe rộng rãi có không gian để đồ đạc dễ dàng và tiện lợi nhất luôn được ưu tiên. Sàn xe cũng không nên quá cao gây khó khăn cho việc bốc đỡ đồ.

Cốp sau đóng/mở điện tự động

Với hàng đống đồ đạc cần chứa trên xe. Thậm chí tay bạn còn bê thêm hàng đống đồ mà không thể với để đóng/mở cốp thì chiếc cốp điện quả thực là giải pháp tuyệt vời. Nó hiện đại và giúp bạn rảnh tay hơn rất nhiều.

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên