[PHẦN 2] 10 THỦ THUẬT “TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU” CỰC HIỆU QUẢ CHO XẾ HỘP – LỢI ÍCH KINH TẾ KHÔNG THỂ BỎ QUA!!!

- Nhấn ga từ từ: Việc đạp mạnh chân ga nhằm tăng tốc đột ngột cho chiếc xe hay trước khi đỗ xe vẫn giữ ở tốc độ cao sau đó phanh đột ngột chính là thủ phạm làm vơi túi tiền của bạn một khoản kha khá. Do đó cố gắng nhấn ga từ từ khi xuất phát đồng thời giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác và chú ý để ý điều kiện giao thông để kịp điều chỉnh tăng ga và nhấn phanh đều đặn.

- Xây dựng trước lịch trình từ trước để tránh tình trạng đi lòng vòng, nhầm đường hay lạc đường gây tiêu tốn nhiều nhiên liệu không cần thiết.

- Không mang quá nhiều đồ đạc nặng nề, cồng kềnh trên xe nếu không cần thiết, cứ 50kg đồ đạc thì tiêu tốn thêm 2% nhiên liệu.

- Nên mua xăng vào sáng sớm hoặc chiều tối vì đây là thời điểm xăng đặc nhất, đừng đổ quá đầy tràn xăng ra ngoài gây nguy hiểm đồng thời lựa chọn loại phù hợp với xe của bạn theo đề xuất của nhà sản xuất.

- Bảo dưỡng xe thường xuyên theo các mốc km và thời gian theo như khuyến cáo của nhà sản xuất. Kiểm tra vệ sinh lọc gió và nước làm mát động cơ thường xuyên. Thay dầu động cơ, hệ thống chuyển đống đúng quy định để đảm bảo việc bôi trơn các chi tiết chuyển động một cách tốt nhất. Với những mẫu xe cũ thì sau một thời gian nên mang xe đến những gara uy tín để căn chỉnh lại xăng, lửa, gió cho phù hợp.

[PHẦN 1] 10 THỦ THUẬT “TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU” CỰC HIỆU QUẢ CHO XẾ HỘP – LỢI ÍCH KINH TẾ KHÔNG THỂ BỎ QUA!!!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên