[PHẦN 1] 10 THỦ THUẬT “TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU” CỰC HIỆU QUẢ CHO XẾ HỘP – LỢI ÍCH KINH TẾ KHÔNG THỂ BỎ QUA!!!

- Giữ cho lốp xe luôn căng đủ hơi: Các bác tài nên chú ý kiểm tra lốp xe ít nhất 1 lần/tháng. Bơm lốp xe đạt đến ngưỡng tối đa theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Trước khi cho xe lăn bánh cần sử dụng máy đo áp suất lốp để kiểm tra độ căng. Nếu bị yếu hơi thì đừng chần chừ mà phải bơm ngay. Lốp đủ hơi vừa giúp cho xe chạy êm ái, an toàn vừa vận hành tối ưu.

- Làm sạch bộ lọc không khí thường xuyên: Nếu bộ lọc không khí trong xe bị nghẽn sẽ làm tốn thêm 10% nhiên liệu theo tính toán của chuyên gia. Bộ lọc khí rất dễ tháo rời nên hãy vệ sinh, làm sạch và đặt dưới nắng mặt trời. Nếu bộ lọc bị nghẽn nhiều lần hoặc không thấy ánh sáng xuyên qua có nghĩa là cần phải thay bộ lọc mới để đảm bảo quá trình lọc không khí được thông suốt và tiết kiệm nhiên liệu.

- Tắt động cơ khi không cần sử dụng: Không cẩn phải nổ máy chờ khi không cần thiết như dừng chờ đèn đỏ lâu hơn 30 giây. Với công nghệ hiện đại ngày nay, việc cho xe nổ máy lâu còn gây lãng phí nhiên liệu và làm tăng lượng khí thải hơn là việc khởi động lại động cơ.

- Lái xe ở tốc độ vừa phải: Tránh sử dụng vận tốc cao trên những đoạn đường bề mặt gồ ghề, gập ghềnh hay trên đường cao tốc, mức tiêu thụ nhiên liệu khi xe đi ở tốc độ <100km/h và >100km/h có khác biệt đáng chú ý, có thể chênh tới 10% hoặc hơn tùy theo loại xe. Tuy nhiên không phải cứ vận tốc thấp là tiết kiệm, theo các chuyên gia thì vận tốc < 50km/h làm tốn thêm 10% nhiên liệu. Do đó, nên lái xe đúng tốc độ, lên ga đều, không tăng tốc hay phanh gấp, đột ngột có thể làm tiêu tốn thêm 40% nhiên liệu.

- Hạn chế sử dụng điều hòa: Trong điều kiện thời tiết mát mẻ, dễ chịu, nên tắt không sử dụng điều hòa trong xe. Điều hòa không khí có thể tiêu tốn 10% nhiên liệu. Tuy nhiên, ở tốc độ >80km/h, sử dụng điều hòa không khí tốt hơn mở một cửa sổ. Việc mở cửa sổ khi xe đang chạy ở tốc độ cao sẽ làm tăng lực cản của xe.

[PHẦN 2] 10 THỦ THUẬT “TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU” CỰC HIỆU QUẢ CHO XẾ HỘP – LỢI ÍCH KINH TẾ KHÔNG THỂ BỎ QUA!!!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên