Ô TÔ NHANH XUỐNG CẤP VÀ TỐN TIỀN SỬA CHỮA BỞI NHỮNG THÓI QUEN TƯỞNG CHỪNG VÔ HẠI

Trong quá trình sử dụng xe, nhiều người chăm chút và bảo dưỡng xe rất cẩn thận. Tuy nhiên họ lại không để ý đến những thói quen của mình đã vô tình làm giảm tuổi thọ của xe và tốn kém chi phí sửa chữa.

Autoplaza liệt kê lại những thói quen không tốt ảnh hưởng đến ô tô mà nhiều người thường mắc phải. Hy vọng rằng bạn sẽ tránh được và sử dụng xe bền bỉ hơn.

Cho xe di chuyển ngay khi động cơ chưa kịp nóng

Khi vừa mới khởi động xe, nhiều người đã vội vàng cho xe lăn bánh ngay. Thói quen này thường diễn ra với những người bận rộn, gấp gáp. Tuy nhiên vừa mới nổ máy ngay mà bắt xe hoạt động cũng giống như bạn bắt chiếc xe lao lực khi chưa kịp tỉnh ngủ.

Tình trạng này thường xuyên diễn ra sẽ khiến cho những chi tiết bên trong động cơ bị tổn hại và hao mòn rõ rệt. Đến lúc sửa chữa, bạn cũng phải chi ra một khoản chi phí kha khá đấy.

Phanh gấp và đột ngột

Phanh xe là hoạt động thường xuyên khi điều khiển xe. Biết sử dụng phanh xe một cách đúng đắn và hợp lý cũng là cách bảo vệ xe tốt.

Nếu không chú ý khi tham gia giao thông hoặc gặp tình huống bất ngờ khiến lái xe phải phanh gấp. Hành động này vừa nguy hiểm cho người lái và những người xung quanh, đồng hơi sẽ làm hư hại đến hệ thống phanh. Má phanh sẽ bị mòn đi nhanh chóng, lâu dần sẽ không còn nhạy bén như trước.

Lời khuyên cho các tài xế là luôn luôn lái xe thận trọng, tập trung quan sát để chủ động trong các tình huống.

Chở quá nhiều đồ đạc không cần thiết trên xe

Đúng nghĩa chiếc xe là ngôi nhà di động nên nhiều người thường chất cả thế giới đồ đạc lên xe.

Những vật dụng cá nhân cần thiết, đồ đạc cho các chuyến đi xa....dù chưa dùng đến cũng vẫn để trên xe mà không cất bớt. Với thói quen này tưởng chừng không ảnh hưởng đến chiếc xe nhưng thực tế trọng lượng của xe sẽ bị tăng lên đáng kể. Như vậy khiến cho động cơ,  hệ thống giảm sóc và hệ thống phanh hoạt động nhiều hơn,  đồng thời cũng tiêu tốn thêm nhiên liệu.

Chưa để đến việc chất nhiều đồ sẽ ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ, vệ sinh, sức khỏe người đi trên xe.

Lời khuyên dành cho bạn: Hạn chế chở các đồ dùng không cần thiết, sau mỗi chuyến đi hãy cất những đồ không cần thiết để tránh quá tải cho xe.

Để bình xăng cạn và cố di chuyển

Xăng cũng giống như “thức uống” cung cấp cho hoạt động của xe. Do không để ý hoặc thói quen để bình hết sạch xăng mới đổ nên nhiều người vẫn để xe chạy khi tín hiệu đèn báo mức nhiên liệu cạn.

Đây là một thói quen xấu mà không ít người gặp phải khiến chiếc xe của bạn nhanh hư hỏng.

Mức xăng thấp dưới ngưỡng an toàn mà vẫn tiếp tục chạy xe là nguyên nhân gây hỏng các chi tiết như chỗ nối, máy bơm và vòi phun xăng trong động cơ.

Xấu hơn sẽ xảy ra tình huống xe chết máy giữa đường vì hết xăng, lúc đó bạn sẽ khó lòng xoay sở. Nhiều lần như vậy cũng sẽ làm hỏng bộ tản nhiệt và chi phí sửa chữa thay thế là không hề nhỏ.

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên