Ô TÔ ĐI SAI LÀN ĐƯỜNG XỬ PHẠT NHƯ THẾ NÀO ?

Gần đây có rất nhiều tình huống xe ô tô đi sai làn, lấn làn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tham gia giao thông. Chúng tôi cũng nhận được 1 số câu hỏi của bạn đọc về vấn đề này.

Câu hỏi: " Cho tôi hỏi về mức phạt đối với người điều khiển ô tô khi lái xe vào làn đường dành cho xe gắn máy, xe thô sơ ? "

Trả lời:

Tại khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt quy định mức xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ như sau:

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  1. c)  Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định; điều khiển xe đi qua dải phân cách cứng ở giữa hai phần đường xe chạy; điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà;…………….”

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe khi thực hiện hành vi vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Câu hỏi được tư vấn bởi Luật sư Đặng Thành Chung

Công ty Luật An Ninh (Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội)

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên