NUÔI " VỢ HAI " BAO NHIÊU LÀ ĐỦ ?

Tích góp được một số tiền để cưới được một em " vợ hai " đã khó nhưng chi phí nuôi em nó  mỗi tháng cũng làm không ít chủ sở hữu ô tô phải tính toán.

Trên thực tế, có không ít khách hàng đã phải “đau đầu” vì hàng loạt khoản chi phí phải trả để nuôi xế hộp sau vài tháng sử dụng. Thậm chí, không ít trường hợp đã phải ngậm ngùi bán xe để cắt giảm khoản tiền phải trang trải hàng tháng. Sở dĩ vì thu nhập bình quân của người dân Việt Nam chưa cao, trước khi mua xe không lường hết được những khoản chi phí phải bỏ ra trong quá trình sử dụng.

 

Autoplaza sẽ giúp bạn tính toán những chi phí tối thiểu cần thiết để nuôi một em vợ 2 hạng trung như Huyndai Grand i10, Kia Morning, Toyota Vios....Dựa vào đây các bạn cũng có thể tính toán cho các loại xe cao cấp hơn với  những khoản mục tương tự.

Các chi phí cần thiết để nuôi xe gồm 2 nhóm chính bao gồm phí sử dụng cố định và phí sử dụng không cố định.

  1. Nhóm chi phí cố định

Trong đó chi phí là chi phí gửi xe tháng định kỳ, tuỳ vào  việc bạn gửi xe ở trung cư hay bãi xe bên ngoài. Trên đây là chi phí Autoplaza tính bình quân, khoản chi phí này khác với chi phí gửi xe không cố định phía dưới.

Nếu gia đình bạn có chỗ đỗ xe thì sẽ tiết kiệm được khoản này mỗi năm.

  1. Chi phí không cố định

Đây là những khoản chi phí có thể biến động nhiều hay ít tuỳ vào việc sử dụng xe.

- Chi phí nhiên liệu tuỳ thuộc vào số km xe bạn đi nhiều hay ít. Theo con số thống kê trung bình, các xe hơi ở Việt Nam mỗi tháng đi từ 1.000 km đến 1.500km, và sẽ chi trả từ 1,3 đến 1,9 triệu đồng.

- Chi phí gửi xe ngoài là những chi phí phát sinh mỗi khi bạn phải đỗ xe khi đi chơi, công việc....

Tổng chi phí 

 

Từ tất cả những khoản chi phí kể trên, ta có thể tính được tổng chi phí cần thiết trong1 năm để nuôi xế hộp rơi vào khoảng từ 85,5 cho đến 97,7 triệu và có thể hơn nếu sử dụng nhiều. Như vậy mỗi tháng sẽ tiêu tốn 7,2 triệu cho đến 8,2 triệu.

Đây là chi phí ít nhất cho loại xe con hạng trung, vừa túi tiền và tiết kiệm nhất. Tuy nhiên cách tính toán này chỉ là con số ước tính trung bình giúp người sử dụng xe có thể tự tính toán khoản phả chi. Nó cũng sẽ thay đổi tuỳ nhu cầu sử dụng và các mẫu xe khác.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên