Những ưu điểm vượt trội của dòng xe SUV khiến nhiều người mê mẩn

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn dòng xe SUV làm phương tiện di chuyển thay vì dòng sedan cỡ nhỏ.  Tiết kiệm nhiên liệu, vận hành tốt ....là những ưu điểm việt trội của dòng xe này. Đó cũng là lý do giải thích doanh số của dòng SUV tăng đều trong những năm gần đây.

  1. SUV có nhiều chỗ ngồi và thoải mái hơn

Các mẫu xe sedan chỉ chở được từ 4 – 5 người, trong khi đó, một chiếc SUV có thể chở được tới 7 người với chỗ ngồi thoải mái.

Hơn nữa những chiếc ghế có thể gập gọn lại tiết kiệm diện tích khi không sử dụng đến.

  1. SUV vận chuyển được nhiều đồ đạc với nhiều kích cỡ

Không chỉ chở được nhiều hơn, chiếc SUV có thể tận dụng không gian chở được nhiều đồ đạc hơn. Khi gập gọn những hàng ghế, khoang để đồ của bạn tha hồ rộng rãi để chứa hành lý đi dã ngoại, vận chuyển hàng hóa, hay vài loại đồ chơi cỡ lớn.

  1. Tiết kiệm nhiên liệu hơn

Tiết kiệm nhiên liệu cũng là mục tiêu của các nhà sản xuất đang hướng đến để cải hiện tính tăng của những chiếc SUV và thực tế họ đã làm được, ngày càng hoàn thiện và tốt hơn.

  1. Ngày càng an toàn hơn

Theo các chuyên gia trong ngành, SUV được đánh giá là loại xe an toàn nhất trong số các phương tiện chở người.

Trong một cuộc va chạm giữa SUV và một chiếc xe con thì SUV sẽ bị hư hại ít hơn. Chiếc xe ngày càng được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến và an toàn hơn, ví dụ như: cảnh báo va chạm sớm, cảnh báo xe lệch làn, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau …

  1. SUV di chuyển trên đường địa hình tốt hơn

Với thiết kế siêu khỏe, chiếc SUV có thể đưa bạn vượt qua bất cứ địa hình nào. Khả năng lái xe ở dải tốc độ thấp, hay khả năng lội nước sâu, gầm , lực kéo tối đa và khả năng vận hành tốt trên các cung đường địa hình hoặc đường trơn trượt là những ưu điểm mà không chiếc xe nào có thể có được.

  1. SUV vượt trội hơn trong điều kiện ngập lụt

Với thiết kế gầm cao, khi mưa hoặc đường ngập nước chiếc SUV sẽ có khả năng vận hành tốt hơn dòng sedan. Tuy nhiên nó chỉ giới hạn trong một độ sâu nhất định, không thể hoạt động như một chiếc tàu ngầm.

  1. SUV có vị trí ghế lái bao quát hơn

Vị trí ghế lái của SUV giúp người lái có tầm quan sát xung quanh tốt hơn , giúp nâng cao tính an toàn và an ninh. Hơn nữa SUV cũng thuận tiện cho việc lên xuống khi mà người lái không phải khom lưng.

  1. SUV phong cách và hợp thời

Nhiều người lựa chọn SUV vì muốn khôg gian lớn hơn cho việc ngồi hoặc chở đồ, thậm chí là di chuyển tốt trên nhiều loại địa hình. Nhưng theo thống kê, phần lớn người dùng lựa chọn SUV vì nó có thiết kế đẹp, mang phong cách thời thượng.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên