Menu
Cart

NHỮNG PHÂN VÂN CỦA CHỦ XE VỀ BẢO HIỂM KÍNH Ô TÔ

Posted by Slim Be at

Kính xe ô tô là một trong những bộ phận dễ bị hỏng, nứt, vỡ do vật khác va chạm vào. Tuy nhiên bảo hiểm kinh xe chưa được nhiều chủ xe quan tâm và biết đến. Những lúc xảy ra sự cố mới có những thắc mắc và tiếc nuối vì không nắm được loại bảo hiểm này.

Bảo hiểm phần kính xe ô tô là gì?

Kính xe ô tô là một trong những bộ phận của thân vỏ xe. Bảo hiểm kính ô tô là hình thức bảo hiểm nằm trong gói bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới mà các chủ xe vẫn thường hay mua, tuy nhiên nhiều người lại chưa biết đến sự hiện diện của nó.

Khách hàng được hưởng bảo hiểm kính xe ô tô trong những trường hợp nào?

Khi xảy ra tai nạn hoặc gặp những sự cố bất ngờ không mong muốn làm hư hại đến bộ phận kính xe thì các công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm giám định tổn thất và thanh toán các chi phí cho việc khắc phục hư hỏng theo đúng thỏa thuận đã ký kết trong hợp đồng bảo hiểm thân vỏ xe.

Một số trường hợp khách hàng được đền bù về thiệt hại phần kính xe như sau :

- Khi ô tô gặp tai nạn, va chạm, lật đổ hoặc cháy nổ khiến phần kính xe bị hư hại.

- Thiệt hại do thiên nhiên gây ra như: Bão, sét đánh, động đất, cây đổ…

- Kính xe bị hư hại do những vật từ bên ngoài tác động lên.

- Những tai nạn bất ngờ khác gây nên.

Cần phải làm gì để nhận được bồi thường của nhà bảo hiểm khi kính xe bị hư hỏng ?

Khi gặp sự cố về xe ô tô hoặc sự cố về kính xe, chủ xe cần liên hệ ngay với công ty bảo hiểm mà mình đã ký kết hợp đồng và đóng phí.

Việc tiếp theo là cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết như:Tên chủ xe, số điện thoại của người thông báo, biển kiểm soát xe bị tai nạn, thời giản, địa điểm, diễn biến tai nạn. 

Theo quy định, trong khoảng 2h đồng hồ kể từ khi chủ xe gọi điện báo, nhân viên giám định của công ty bảo hiểm sẽ phải có mặt tại hiện trường để giám định và xác thực mức độ hư hỏng và tiến hành bồi thường theo đúng như quy định ghi trong hợp đồng.

Phí của bảo hiểm kính xe là bao nhiêu ?

Bảo hiểm kính xe không phải là một gói bảo hiểm riêng mà nó tùy thuộc vào gói bảo hiểm thân vỏ hoặc vật chất xe cơ giới mà khách hàng đã mua và thỏa thuận. Tùy vào giá trị xe cũng như điều kiện kinh tế mà các chủ xe có thể mua những gói bảo hiểm có giá trị khác nhau.

Nếu không may xe xảy ra tai nạn trong đó phần kính xe bị hư hỏng do nguyên nhânh khách quan từ bên ngoài thì chủ xe sẽ được hưởng 100% giá trị của phần kính để thay thế kính mới.

 

 


Share this post0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published