NHỮNG MẸO HAY HO VÔ CÙNG HỮU ÍCH MÀ TÀI XẾ NÀO CŨNG CÓ THỂ ÁP DỤNG

Khi sử dụng ô tô cò rất nhiều sự cố lớn nhỏ có thể xảy ra. Nếu biết được những mẹo hay ho mà Autoplaza chia sẻ dưới đây, các bác tài sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong hành trình lái xe.

1. Làm giá đỡ cho điện thoại

Bạn cần sử dụng điện thoại trong xe nhưng lại không có giá đỡ để cố định điện thoại. Sử dụng sợi dây cao su là cách hay cho bạn lúc này. Chỉ cần cố định tại một điểm và cho điện thoại vào giữa, vậy là xong.

2. Làm sạch đèn pha bằng kem đánh răng

Kem đánh răng là sản phẩm có sẵn trong gia đình, nó có tác dụng tương tự như một dung dịch vệ sinh đèn chuyên dụng. Thoa một lớp kem đánh răng lên bề mặt đèn pha, dùng khăn mềm để cọ rửa, cuối cùng rửa lại bằng nước là bạn đã có bộ đèn pha bóng sạch.

3. Ngăn xe khỏi các vết xước

Nếu bạn không có một không gian đỗ xe đủ rộng, việc đỗ xe, mở cửa có thể bị trầy xước do cọ xát va chạm. Để hạn chế những vết xước này bạn có thể dán một đoạn cao su kéo dài vừa tầm với cửa xe, để tạo khoảng cách an toàn.

4. Đỗ xe dễ dàng

Bạn chưa có kỹ năng điêu luyện trong việc đỗ xe. Một cách hay cho bạn là có thể treo quả bóng tenis hoặc một đồ chơi phát sáng ở nơi bạn cần đậu xe, đặc biệt là trong gara của gia đình. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận tốt hơn kích thước của xe và dừng đỗ xe chính xác hơn ở vị trí mình mong muốn. 

5. Làm mát nhanh chóng nhiệt độ trong xe

Cách thực hiện làm mát cho xe trong những ngày nóng bức như sau : Bạn hãy mở rộng hoàn toàn một trong hai cửa xe phía trước. Sau đó đóng mở vài lần cửa xe đối diện như vậy nhiệt độ trong xe sẽ giảm nhanh chóng.

6. Chống chói cho lái xe

Để tránh tình trạng ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào mắt, gây khó chịu cũng như ảnh hưởng đến việc quan sát khi điều khiển xe, bạn có thể dùng một tấm nhựa mỏng để dán lên kính chắn gió bằng giác hút hoặc keo dán. Hoặc một tấm phim màu thường dùng trong các nhà kính trồng rau, hoa cũng sẽ phát huy tác dụng.

7. Loại bỏ các miếng dán

Nếu chiếc xe của bạn có những tồn dư còn sót lại của băng keo, những miếng dán nhỏ (sticker) trên thân hoặc kính xe, bạn chỉ cần ngâm một tờ giấy báo trong nước ấm và áp lên các sticker trong vòng 10 phút là chúng sẽ biến mất.

8. Xử lý những vết xước nhỏ

Những vết xước nhỏ trên thân xe khiến chiếc xe mất thẩm mỹ và bạn không hài lòng. Với 2-3 lớp sơn móng tay cùng màu quét lên vết xước sẽ khiến chúng trở nên vô hình và ngăn chúng tạo thành những vết nứt lớn hơn.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên