NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI ĐỘ GẬP GƯƠNG TỰ ĐỘNG


Những bất lợi khi sử dụng gập gương bằng tay cổ điển ?

Mỗi khi muốn gập gương điều phải dùng tay để gập cả 2 bên khá bất tiện. Nhiều khi đi vào không gian hẹp phải ra khỏi xe để thao tác khá bất tiện.

Chỉ một phút vội vàng hay đãng trí mà tới 91%  các bác tài đã từng ít nhất 1 lần quên gập gương khi rời khỏi xe khiến đôi gương trở thành miếng mồi béo bở cho bọn trộm cắp.

Chi phí thay gương không hề nhỏ, đôi khi phải chờ đợi để có được cặp gương phù hợp.

Câu hỏi của khách hàng

Tôi đang sử dụng 1 chiếc Toyota Innova xe hiện nay không có chế độ gập gương tự động. Xin hỏi tôi có nên độ thêm chế độ gập gương tự động cho xe hay không? Và nếu có lắp thêm thì cần lưu ý những gì?

Trả lời và tư vấn

Hầu hết các xe đời mới đều trang bị tính năng gập gương điện tự động. Một số dòng xe đời cũ chưa có chế độ này hoặc một số hãng xe đã cắt giảm chức năng này để giảm giá thành và thêm sức cạnh tranh cho mẫu xe.

Trên thị trường hiện nay có 2 hình thức độ gương gập điện phổ biến hiện nay là :

- Lắp gương chính hãng của dòng xe đó có tích hợp sẵn tính năng gập điện.

- Chế thêm mô-tơ và cụm công tăng điều khiển gương.

Cách thứ nhất là phương án an toàn và tiện lợi. Các chức năng mới sẽ hoạt động tức thì và hoàn chỉnh hơn. Nhưng cách này sẽ khiến bạn phải tốn một phần kinh phí tương đối lớn .

Cách thứ 2 lắp thêm mô tơ cùng cụm điều khiển là phưng án phổ biến hơn do kinh phí hợp lý hơn nhiều so với cách trên.

Lưu ý :

Khi đã lắp gập gương tự động cho xe thì tuyệt đối không bẻ gập gương bằng tay như cũ. Điều này sẽ khiến mô-tơ hay lẫy bên trong gương bị gẫy có thể phải thay thế mô tơ mới.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên