Menu
Cart

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUỐN SƠN LẠI XE Ô TÔ

Posted by Slim Be at

Khi chiếc xe ô tô gắn bó với bạn bị sờn cũ, bạc màu hoặc không còn tươi mới vừa mắt qua thời gian thì việc tân trang thay áo mới cho xe là điều cần thiết.

Việc tút tát lại nhan sắc bên ngoài cho xe cần phải lựa chọn được địa điểm và thợ tay nghề cao cũng như nhiều yếu tố khác đi kèm vì nó là bộ mặt của xe, sự tự hào của bạn. Do vậy bạn cần lưu ý vài điểm sau đây nếu có ý định sơn lại xe.

Khi nào thì đánh bóng, khi nào cần sơn lại xe ?

Chiếc xe của bạn chỉ có vài vết xước với độ sâu không đáng kể thì bạn nên sử dụng biện pháp đánh bóng. Đánh bóng xe có thể khắc phục được tình trạng xước nông và ít, trả lại cho chiếc xe diện mạo như mới.

Còn nếu bề mặt bên ngoài chiếc xe trông thật tả tơi khó nhìn như : có nhiều vết xước sâu, bạc màu,loang lổ nhiều chỗ... thì bạn tốt nhất là nên sơn lại cả xe. Lớp sơn bên ngoài bị xước nhiều và sâu sẽ làm cho không khí tiếp xúc với lớp kim loại bên trong khiến xe dễ bị xước và rỉ .

Trong những trường hợp này, đánh bóng xe sẽ không giải quyết được vấn đề , những vết xước không thể bị che lấp đồng thời lại nhanh chóng rò rì và loang rộng hơn tình trạng ban đầu.

Muốn sơn xe y hệt như màu sơn nguyên bản có được không ?

Vấn đề này tất nhiên là hoàn toàn được. Bạn không cần lo sợ thợ sơn pha màu không đúng khiến chiếc xe của bạn chỗ đậm chỗ nhạt. Với công nghệ hiện đại ngày này với những phần mềm và máy mọc hiện đại, sơn xe được pha với tỉ lệ chuẩn, đúng màu sắc đưa ra của nhà sản xuất.

Nên sơn lại xe theo màu nguyên bản hay đổi màu áo mới ?

Dù có là chuyên gia giỏi đến đâu, chúng tôi cũng không thể khuyên bạn nên giữ màu sơn hay thay đổi. Điều này tùy thuộc vào sở thích và ý kiến chủ quan của chủ xe.

Nếu bạn chỉ muốn sơn để khắc phục những vết xước hoặc không đều màu thì chỉ cần sơn nguyên bản. Còn néu muốn có sự mới mẻ cho chiếc xe thì việc thay đổi màu sơn là hoàn toàn có thể.

Sơn vỏ xe thường có mấy lớp?

Để đảm bảo chất lượng, vỏ xe thường được sơn từ 4 – 5 lớp với thứ tự từ trong ra ngoài như sau: sơn chống rỉ, sơn lót, sơn màu, sơn bóng.

Một số dòng xe cao cấp đắt tiền  thì lớp vỏ xe có thể được sơn với nhiều lớp hơn nữa để tạo độ sâu, các hiệu ứng đặc biệt hoặchọa tiết trang trí.

Thời gian cho một lần sơn lại toàn bộ xe

Tuy thuộc vào tình trạng của vỏ xe , độ phức tạp của yêu cầu khách hàng cũng như quy trinh sơn mà thời gian tiến hành có thể nhanh hay chậm. Nhưng tính trung bình, thời gian từ khi chuẩn bị đến khi một chiếc xe hoàn thiện ra  xưởng mất khoảng 72 tiếng.

Lưu ý giúp sơn xe luôn bền, đẹp sau khi sơn lại

Dù có thế nào, để lớp sơn xe được bền đẹp bạn cũng cần giữ gìn và bảo quản đúng cách.

- Nên để xe ở khu vực râm mát, có mái che

- Tránh để những vết bẩn có tính axit tác động lên bề mặt xe, nếu có phải xử lý ngay như phân chim, xác côn trùng chết ...

- Rửa xe bằng nguồn nước sạch không có tạp chất tránh xe bị ố màu. Dùng những chất tẩy rửa chuyên dụng, tuyệt đối không dùng các chất có khả năng tẩy rửa mạnh hay xà phòng vì như vậy sẽ khiến cho màu xe của bạn nhanh bị bạc. Đồng thời cũng không sử dụng súng rửa có áp suất cao, dí sát mặt sơn vì như vậy sẽ dễ làm bong, tróc sơn.

 


Share this post0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published