Những đại kị bắt buộc phải tránh khi đi xe khách nếu không muốn tử thần bắt đi

Xe khách là hình thức di chuyển khá thông dụng ở Việt Nam và phù hợp với nhiều đối tượng.

Di chuyển đường dài có thể gặp phải nhiều rủi ro hơn. Nhưng không phải hoàn toàn là do trình độ cầm lái của tài xế. Một phần tâm linh nào đó cũng sẽ ảnh hưởng đến chuyến hành trình. Do vậy bạn nên biết và tránh một số điều đại kị dưới đây, đặc biệt là trong tháng cô hồn này.


Những điều kiêng kị khi đi xe khách bạn cần biết

Con số 7 không may mắn

Người xưa có câu "thất dị vị vi thất sát" (bảy người khác giới, bảy nỗi đau) ý nói để khuyên chúng ta cần phải chú ý đến con số 7 này trong một số trường hợp. Ví dụ  như khi bạn di chuyển bằng xe khách: nếu là nữ mà khi bước lên xe mà thấy có đúng 7 vị khách nam hay ngược lại bạn là nam và gặp đúng 7 người nữ thì tốt nhất là tìm một chuyến xe khác để đi chứ không nên đi chuyến xe đó.

Tuyệt đối không soi gương, chải tóc trên xe

Gương lược là vật tạo được coi là sự  liên kết giữa 2 cõi âm dương, nên khi đi xe bạn cũng kiêng kị soi gương, chải tóc.

Hơn nữa, trong suốt quá trình di chuyển, việc xe đi qua những nơi đã từng xảy ra tai nạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, việc soi gương, chải tóc trên xe rất có thể sẽ làm cho những linh hồn oan ức kia có phương tiện để "kết nối" với bạn. Chắc chắn không ai muốn điều này xảy ra.

Không đội nón lá trên xe

Với một số nhà xe thì nón lá như là một "biểu tượng" của sự chết chóc, tang tóc, kém may mắn. Vì vậy, để tránh điểm gở, bạn phải nhớ cởi nón ra ngay khi vừa mới bước chân lên xe nếu không muốn có gì đó xui xẻo xảy ra.


Chú ý phản ứng của các em bé

Khi phải đưa trẻ nhỏ đi cùng trên chuyến xe khách, đặc biệt là những em bé dưới 3 tuổi bạn hãy chú ý đến phản ứng của các em bé khi bước lên xe.

Nếu quan sát thấy bé khó chịu và gào khóc lớn thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng bước xuống xe và quay về hướng Đông niệm 10 lần "giáp mộc". Dân gian đã truyền lại rằng rất có thể các em bé thấy các vong hồn trên xe nên đã gào góc rất to.

Không nhắc tới những chuyện chết chóc

khi di chuyển đường dài bằng xe khách, những câu chuyện phiếm sẽ giúp bạn khỏi nhàm chán và cảm thấy quãng đường ngắn hơn.

Nhưng bạn cần chắc chắn đó không phải là những câu chuyện xui xẻo hay nói về vụ tai nạn chết chóc  nào đó. Rất có thể những câu chuyện vui mồm kia lại là lí do khiến chúng ta gặp phải điều không may.

Kiêng lật mình con cá khi ăn

Trước những chuyến đi phải di chuyển bằng xe khách, nếu có ăn cá, bạn hãy nhớ tuyệt đối không lật mình con cá đó . Điều này cũng tương tự khi bạn đi tàu thuyền, là điều kiêng kị của dân sông nước. Nếu ăn cá, bạn lấy hết xương cá ra và ăn phần còn lại chứ không nên lật. Như vậy sẽ tránh được rủi ro bị lật xe.

 
"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Kiêng kị một chút để có chuyến đi an toàn mà lại không có khó khăn gì thì không có lý do gì để chúng ta không thực hiện những điều tâm linh này.

Và đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình cùng biết nhé.

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên