NHƯNG CHI TIẾT THƯỜNG BỊ LÃNG QUÊN KHI BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ

Bảo dưỡng ô tô là việc vô cùng cần thiết giúp chiếc xe vận hành trơn tru và bền bỉ hơn.

Tuy nhiên nhiều thường lại thường bỏ quên một vài chi tiết trong quá trình bảo dưỡng vì kích thước của chúng khá nhỏ. Đến khi xảy ra vấn đề thì chủ xe mới thấu hiểu được tầm quan trọng của những bộ phận đấy.

Với những hướng dẫn cách bảo dưỡng đơn giản, Autoplaza giúp bạn chăm sóc những bộ phận nhỏ này, tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Khóa nắp ca-pô

 

 

Với chức năng đơn giản là khóa và giữ nắp ca-pô nhưng chúng ta sẽ gặp rắc rối nếu chi tiết nhỏ này gặp vấn đề.

Đơn giản nhất là việc khóa bị kẹt, bị hóc, không mở được thì đó cũng là một vấn đề đau đầu. Nếu nặng hơn khi khóa này không đủ độ bám giữ chắc chắn, sẽ xảy ra hiện tượng nắp cốp xe dễ bị bay lên cao hoặc rơi ra ngoài khi chạy vận tốc cao như đi trên đường cao tốc.

Bộ phận khóa cửa


Khi bảo dưỡng xe ô tô, rất ít người nhớ đến chi tiết khoá cửa cũng cần chăm sóc.

Đây là bộ phận đảm bảo an toàn cho tài xế và những người ngồi trong xe. Do vị trí của khoá cửa nằm trong áo cửa và bên trong tapi cửa nên thường dễ bị ẩm,dễ bị bụi và  nước mưa lọt  vào. Nếu không được chăm sóc thì bộ phận này rất dễ bị kẹt,thậm chí là hỏng không đóng mở cửa được. Khi cần mở cửa phải dùng một lực rất mạnh để tác động như vậy cánh cửa nhanh hư hỏng và giảm tuổi thọ.

Bản lề cửa

Bản lề cửa cũng là bộ phận cực kỳ dễ bám bụi. Bản lề của cửa xe cũng có cơ chế hoạt động như bản lề cửa ở nhà chúng ta. Muốn bản lề hoạt động mượt mà khi cần phải tra dầu và bảo dưỡng thường xuyên. Như vậy mới tránh được hiện tượng kẹt dít hay tiếng kêu cọt kẹt và những nguy hiểm tiền ẩn. Đồng thời cũng tránh được hiện tượng lớp bạc lót bị mòn và làm cho cánh cửa bị xệ.

Cần ăng-ten

Những chiếc cần ang ten dạng ống rút thường được lắp ở ngoài xe nên hay bị nắng mưa và điều kiện môi trường tác động xấu vào.

Việc bảo dưỡng để bôi trơn và chống kẹt hay rỉ sét cũng là việc cần thiết nhưng cực kỳ nhiều người không để ý tới.

 Cần gạt mưa

  

Cần gạt mưa sau thời gan dài sử dụng mà không được bảo dưỡng sẽ bị mòn lưỡi cao su. Như vậy sẽ làm giảm khả năng gạt nước và có thể dẫn tới hiện tượng kính lái bị ố bẩn và xước. Tầm nhìn của lái xe sẽ bị hạn chế chỉ do bộ phận này không được bảo dưỡng.

 

Kết luận

Mỗi chiếc xe là một tổng thể hoàn hảo từ những chi tiết lớn đến từng bộ phận nhỏ. Tất cả phải đều hoạt động mượt mà thì người sử dụng xe mới cảm thấy thoải mái và không phiển phức. Vì vậy các bạn nên chú ý bảo dưỡng cả những chi tiết nhỏ nêu trên .Việc bảo dưỡng những chi tiết này cũng không quá khó và tốn kém nhiều thời gian.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên