NHỮNG CÁCH TỰ KHẮC PHỤC VẾT MÓP XE TẠI NHÀ

Sau những hành trình dài suốt .Tết, rất nhiều những chiếc xe bị va quyệt nhẹ, móp xe. Không cần mang xe ra tiệm tốn kém. Autoplaza sẽ mạch bạn vài tuyệt chiêu xử lý vết móp tại gia:

Dùng nước sôi

Cách này chỉ áp dụng đối với những vết móp xuất hiện trên phần cản trước và cản sau của xe với chất liệu làm bằng nhựa.

Cách thực hiện: chuẩn bị một ấm nước sôi, sau đó dội từ từ lên phần bị móp để nhựa giãn nỡ ra, đồng thời luồn tay ra sau cản và đẩy chúng ra ngoài, trở về hình dạng cụ.

Dùng máy sấy tóc

Thực hiện: Đầu tiên, các bạn bật máy sấy tóc ở chế độ cao nhất và hơ nóng phần bị móp khoảng thời gian từ 2 – 3 phút. Tiếp theo, các bạn dùng bình xịt xịt vào chỗ vừa hơ nóng. Lặp lại các công đoạn như vậy trong nhiều lần tới khi nào trở lại như hình dạng ban đầu thì dừng lại.

Dùng keo silicon, cục gỗ và đinh vặn 

Cách này áp dụng đối với những vết lõm lớn hơn 2 cách trên và khó sửa chữa, lúc này bạn cần sử dụng tới keo silicon, cục gỗ và đinh vặn.

Cách thực hiện:  vặn đinh xuyên qua cục gỗ để làm điểm tựa cho các ngón tay, sau đó bôi keo silicon lên từng cục gỗ và dán chúng vào vết lõm, chờ keo khô và cuối cùng là nhờ thêm vài người bạn hỗ trợ cùng kéo chúng ra.

Sử dụng máy hút bụi và phễu

Bạn lấy băng dính nối đầu của máy hút bụi với phễu làm sao đảm bảo thật kín. Sau đó dán kín phễu sao cho phủ quanh được vết lõm trên xe.

Sau khi quá trình dán hoàn thành, bạn bật máy hút bụi ở chế độ hút chân không mạnh nhất. Cách này cũng giúp vết lõm trên thân xe được xử lý nhanh chóng.

Sử dụng cây thụt bồn cầu

Phương pháp này hữu hiệu với phần lõm trên một bề mặt phẳng, lưu ý nếu diện tích bị lõm nhỏ hơn ¼ diện tích của bầu cao su cây thụt thì không có kết quả vì lực hút không đủ mạnh. Đầu tiên sử dụng nước làm ẩm bề mặt của bầu cao su cây thụt và làm ẩm bề mặt xung quanh vết lõm, đặt cây thụt sao cho có góc cân đối tốt nhất với vết lõm và tiến hành giật để đưa vết lõm về trạng thái ban đầu, nếu vết lõm quá rộng hơn diện tích của bầu cây thụt thì bạn phải tiến hành nhiều lần, luôn đảm bảo độ ẩm cho cây thụt và bề mặt vết lõm để tạo lực hít tốt nhất.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên