Menu
Cart

Những bộ phận của ô tô thường "ngã bệnh" đột ngột khi vào hè

Posted by Slim Be at


Khi thời tiết nắng nóng vào mùa hè bạn cần chú ý hơn đến việc bảo dưỡng các bộ phận của xe để tránh gặp những trục trặc bất ngờ.

1. Các chất lỏng cho xe

Khi nhiệt độ tăng cao khiến động cơ sẽ nóng hơn khi vận hành, đồng thời các chức năng như điều hòa, làm mát xe phải làm việc vất vả hơn. Một số chất lỏng sẽ bị ngót đi nhanh chóng. Bạn hãy chú ý kiểm tra và thêm các loại dung dịch này. Đừng để rơi vào tình trạng thiếu dầu nhớt, hoặc nước coolant bị hao cạn lúc nào không biết dễ dẫn tới tình trạng xe hư hỏng nặng.

2. Lốp xe

Hiện tượng nổ lốp diễn ra khá thường xuyên trong những đợt cao điểm nắng nóng.

Nhiệt độ quá cao của mặt đường, nhiệt độ không khí trong lốp tăng cao, áp suất tăng quá mức cho phép cộng với ma sát cao với mặt đường dễ dẫn tới lốp bị phình hoặc nổ.

Để hạn chế các sự cố liên quan đến lốp và giúp lốp xe luôn vận hành tốt bạn nên kiểm tra lốp xe thường xuyên,phát hiện sớm những nguyên nhân gây mất an toàn tiểm ẩn trên lốp xe như : bơm quá căng , lốp mòn, áp suất lốp không đều thì nên thay thế.

3. Các đường ống và dây kéo trên xe

Các bộ phận dây kéo và đường ống dẫn nước, hơi, dây kéo thường được làm bằng chất liệu cao su nên rất dễ rạn nứt không chịu được nhiệt độ cao. Vì vậy bạn nên chú ý kiểm tra các dấu hiệu bất thường của bộ phận này tránh làm đứt hỏng khiến xe bị hư hại hệ thống.

4. Ắc quy xe

Nhiều người nghĩ tằng ắc quy thường trục trặc trong mùa đông. Nhưng thực tế, sức nóng mùa hè còn tác động nguy hiểm đến ắc quy nhiều hơn. Khi nhiệt độ quá nóng và quá nạp là nguyên nhân dễ khiến ắc quy bị chết sớm. Nhiệt độ cao làm chất lỏng  bay hơi,thay đổi nồng độ dung dịch bên trong và phản ứng trong ắc quy diễn ra nhanh gây hư hại cho cấu trúc của ác quy.

 

 


Share this post← Older Post Newer Post →


0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published