Menu
Cart

NHỮNG BIỆN PHÁP DỄ THỰC HIỆN KHIẾN CHUỘT CHẠY MẤT DÉP KHỎI XE CỦA BẠN

Posted by Slim Be at

Vấn đề xử lý chuột làm ổ trong khoang máy hay cắn dây điện là phiền não của không ít người sử dụng xe ô tô. Loại động vật gặm nhấm này luôn có sở thích cắn đứt những dây điện hay cao su gây ra tác hại không lườn cho e xe: chập điện, chết máy hoặc thẩm chí bị cháy nổ xe.

Để giảm thiểu và xử lý tình trạng chuột làm ổ và cắn dây điện trong xe, các bạn có thể tham khảo một số cácha sau :

  1. Tránh để thức ăn rơi vãi trên xe, đậu đỗ xe ở những nơi sạch sẽ, thoáng mát

Việc ăn uống thường xuyên trên xe lại hay để rơi vãi sẽ khiến lũ chuột đánh hơi và kéo đến rất nhanh.

Hoặc bạn hay đậu đỗ, gửi xe nơi gần bãi rác, chỗ cây cối rậm rạm cũng là nơi lý tưởng để chuột hoạt động.Bọn chúng sẽ đến những nơi đó tìm ăn và lần mò đến khoang động cơ của bạn để làm tổ.

  1. Thường xuyên vệ sinh xe

Để không bị lũ chuột hoành hành, bạn hãy tự chăm sóc “xế cưng” của mình bằng việc rửa xe, làm sạch khoang động cơ .

Bảo dưỡng xe định kỳ cũng giúp bạn phát hiện sớm những vị trí bị hư hỏng như hở điện có nguy cơ gây cháy nổi... và nhiều những hỏng hóc khác của xe.

  1. Dùng băng phiến, long não để diệt chuột

Chuột rất sợ mùi của băng phiến và long não, bạn có thể sử dụng để vào khoang máy.Mỗi khi để xe qua đêm, bạn hãy mở nắp khoang máy rồi treo túi băng phiến vào bất kỳ chỗ nào trong khoang máy để đuổi chuột ( chú ý không để túi tiếp xúc trực tiếp với bề mặt máy )

  1. Dùng mỡ bò, mỡ trăn

Bạn sử dụng mỡ bò hoặc mỡ trăn bôi lên bề mặt toàn bộ hệ thống dây điện của xe cũng là một cách hiệu quả để chuột không bén mảng lại gần cắn dây điện xe bạn.

  1. Bịt cửa gió ngoài điều hòa bằng lưới

Cửa gió ngoài của hệ thống điều hòa thường là cửa ngõ để chuột tiến vào xe của bạn. Hãy bịt chúng bằng lưới kim loại để chuột khó lòng vượt qua rào cản này.

  1. Sử dụng thuốc diệt chuột.

Bạn có thể áp dụng cách rải những viên thuốc diệt chuột dưới gầm xe, trong khoang máy.... để những con chuột tham lam ăn vào và chết từ từ.

  1. Dùng máy đuổi chuột

Máy đuổi chuột hoạt động dựa trên nguyên tắc phát sóng siêu âm ở tần số trong dải từ 22 – 60 kHz thay đổi liên tục gây ra cảm giác khó chịu khiến lũ chuột sợ hãi  phải bỏ đi. Máy sẽ thay đổi tần số liên tục để bọn chuột không bị " nhờn ". Đồng thời những âm thanh này hoàn hoàn không có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

 


Share this post0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published