NHỮNG BÍ KÍP CHÂN TRUYỀN CỦA NỮ TÀI XẾ 7 NĂM KINH NGHIỆM

Sau 7 năm cầm lái, nữ tài xế hài hước kể lại những câu chuyện thú vị, chia sẻ kinh nghiệm lái xe của mình với mọi người, đặc biệt là phái nữ.

Ngày đầu tự lái xe ra đường, tôi chọn đi lên đường trên cao , dành riêng cho ô tô để đi cho nhanh.

Hôm ấy đường vắng, ít xe tôi đạp ga rất thích. Thấy các xe trước đi thế nào thì mình cũng  bám sát đi như vậy mà không ngần ngại. Người ta đi 100 km/h thì mình cũng đi 100 km/h, cũng hơi run một chút nhưng thầm nghĩ người ta đi được mình cũng đi được.

Sau buổi tự thực hành thành công, tôi hớn hở khoe với chồng , nhưng nhận được cái nhíu mặt : " Em liều thế, mới biết đi mà đã đi đường trên cao, lại tốc độ lớn trong khi không có kinh nghiệm xử lý. Nếu xe trước phanh gấp hoặc xảy ra tình huống bất ngờ thì làm sao ? "

Lúc ấy mới biết sợ và nghĩ là mình còn may mắn.

Bài học rút ra: phải biết mình là ai.

Sắp tới dịp họp lớp ở quê, mấy đứa bạn rủ thuê xe về chung. Tôi tự tin dõng dạc : " Để tôi lái ". Ai ai cũng ngần ngại nhưng cuối cùng 3 người khác cũng đành để tôi thực hiện sứ mệnh đấy. Lúc đến nơi, tôi gọi một bạn ra nhờ “Ông đánh hộ tôi cái xe lên vỉa hè với, bài này thầy chưa dạy”.

Cậu bạn trợn mắt:"Thế mà bà cũng dám tự lái xe về tận đây. Thế mấy đứa đi cùng đâu?"

Tôi hồn nhiên chỉ : "Đang nôn mửa mật xanh mật vàng ở gốc cây kia kìa".

Lúc họp lớp xong, đến tối chúng tôi quay về Hà Nội . Trên đường đi cứ thấy cái xe đằng sau nháy đèn, đang bực mình thì nhận được điện thoại của đứa bạn có xe đi cùng đoàn, gào lên: "Bà bật đèn xe lên cho tôi nhờ".

Tôi vốn nghĩ lái xe có gì đâu mà phức tạp, cứ đi theo bản năng thông . Nên có lần đi hàng km mà chưa mở gương là chuyện bình thường chứ nói gì đèn. Có lần đang lái thì cảm thấy cái ghế hơi xa nhưng lười dừng xe lại, tôi với tay kéo cái ghế lên. Ai ngờ nó tụt một phát về đằng sau khiến tôi mất thăng bằng. May mà đường vắng, không thì tôi không biết giờ này như thế nào .

Bài học: không có cơ hội cho những sai lầm.

Một buổi tối, tôi cùng cô đồng nghiệp quen bàn công việc. Đến lúc lên xe vẫn chưa giải quyết xong nên bật đèn ngồi trong xe trao đổi. Lúc xong việc thì đã khuya, tôi mới khởi động xe để đi về. Lúc đấy mới tá hỏa khi xe hết ác quy không khởi động được. Mãi mới nghĩ ra cách vẫy tạm chiếc taxi trên đường nhờ đấu hộ ác quy. Xe kiệt quá mãi mà không được, đang xác định để xe đó mai qua lấy rồi đi sửa sau thì đến lúc đấy lại nổ được máy. Đêm hôm đó được một phen chật vật, mãi nửa đêm mới lê lết về tới nhà .

Bài học: Không lạm dụng hệ thống điện khi xe không nổ máy.

Sau mấy năm bán xe cũ, lên đời chiếc xe số tự động. Với mấy năm kinh nghiệm tôi khá tự tin vào mình nên cứ thế lái luôn. Thật xui xẻo hôm nay đường khá đông, tự nhiên chiếc xe cứ đi vèo vèo , tôi tá hỏa đạp phanh mãi mới được. Sau khi định thần mới phát hiện ra xe số tự động không có chân côn nên mới lớ ngớ đạp nhầm. Lại một lần nữa số tôi quá may mắn.

Bài học: Trước đi điều khiển xe, nhớ tập lái nguội trước khi lái nóng. 

Tóm lại, ô tô là phương tiện di chuyển mang lại sự thoải mái nhưng cũng có thể gây ra nguy hiểm rất lớn. Có những bài học bạn có thể học trong trường nhưng cần nhiều thời gian thực hành để nhuần nhuyễn ngoài thực tế. Một sai sót thôi cũng có thể liên quan đến tính mạng của nhiều người. Vậy hãy có trách nhiệm và cẩn thận khi lái xe.

Các anh đọc bài viết này thì đừng cười trước kinh nghiệm non nớt của chị em phụ nữ chúng tôi.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên