NGƯỜI VIỆT CÓ QUÁ XEM THƯỜNG MẠNG SỐNG ?

Những con số thống kê về số lượng tai nạn và số người thiệt hại mỗi năm làm chúng ta đáng phải suy ngẫm.

Năm 2017 cả nước có 20.280 vụ tai nạn, 8.279 người chết. Trong đó 8.089 người chết và 5.517 người bị thương thuộc tai nạn giao thông đường bộ.

Cũng trong năm 2017, tổng lượng xe máy bán ra năm 2017 là 3.272.373 xe. Số lượng phương tiện giao thông tăng lên, nhưng ý thức không tỷ lệ thuận dẫn tới con số đáng buồn như trên.

Nguyên nhân là do đâu ?

Rất nhiều clip ghi lại tình trạng tham gia giao thông và được lan truyền nhanh chóng. Ví dụ như:

Video của 2 bạn chạy xe máy trên cao tốc với tốc độ hơn 100 km/h

Ôtô quay đầu ngược lại trên cao tốc do chạy quá lối dẫn ra.

Hay nữ tài xế đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và giải thích là do đi nhầm đường ....

Và rất nhiều những tìn huống tương tự đều xảy ra ở cả xe máy và ô tô.

Phải chăng quản lý thi sát hạch lấy bằng xe lái xe quá dễ? Chế tài xử phạt chưa được đẩy mạnh nên tình trạng tương tự vẫn còn diễn ra.

Hay vẫn đề chính là ý thức khi tham gia giao thông, tầm quan trọng trong suy nghĩ về vấn đề điều khiển xe sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng cho chính mình và cho những người khác.

Phải thừa nhận đúng sự thật rằng,  tài xế Việt họ chỉ nghỉ đến bản thân làm sao cho nhanh đến đích bất chấp bằng mọi cách, dẫn đến những vụ tai nạn thương tâm không đáng có.

Để từng bước nâng cao ý thức giao thông an toàn, mỗi người cần có trách nhiệm với sức khỏe, tính mạng của mình và của những người tham gia giao thông khác, trong đó công tác tuyên truyền, giáo dục rất quan trọng. Cần đẩy mạnh tuyên truyền ngay từ bậc mầm non tiểu học đến những cấp lớn hơn.Và hơn hết người lớn hãy ý thức, là tấm gưởng chuẩn mực để con trẻ noi theo.

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên