NGHE TÀI GIÀ NHẮC NHỞ NHỮNG ĐIỀU TỐI KỴ KHI LÁI XE

Lái xe trên đường với dòng phương tiện dày đặc cùng với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy cẩn thận luôn là trên hết. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, những tay lái sành sỏi khuyên bạn ít nhất nên tìm hiều và tránh những vấn đề cấm kỵ sau để có chuyến đi an toàn và vui vẻ.

1. Để bình nhiên liệu gần cạn

Không để ý xe hoặc thậm chí là do tính cẩu thả nên không ít có trường hợp đã để xe bị hết nhiên liệu giữa đường. Thật tồi tệ và xấu hộ khi xe bị mắc kẹt giữa đường , không có trạm xăng hay cứu hộ gần đó, phải đẩy xe, gọi trợ giúp hoặc có thể làm tắc nghẽn giao thông do chiếc xe của bạn không thể di chuyền được.

Hãy chú ý đến bình nhiên liệu của mình, dù không cần lúc nào nó cũng đầy nhưng ít ra đừng để nó gần cạn, có thể hết bất cứ lúc nào. Đặc biệt trên những chặng đường xa, hẻo lánh bạn sẽ rất khó xử.

2. Ăn quá nhiều đồ khó tiêu trước mỗi hành trình dài

Bạn nên tránh ăn nhiều calo,  những đồ khó tiêu, gây đầy bụng  trước mỗi chuyến đi xa . Nó khiến dạ dày làm việc quá tải, khó tiêu hóa, cộng với xe rung lắc, đường xấu sẽ khiến bạn mệt mỏi và mất tập trung.

3. Vừa lái xe vừa ăn uống hoặc ngắm vuốt

Mặc dù chiếc xe nào cũng có thiết kế hốc để nước nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên vừa ăn uống vừa lái xe. Đưa thức ăn lên mồm, ngửa cổ uống nước ... dù trong tích tắc cũng làm bạn mất tập trung quan sát về đoạn đường phía trước. Trong khoảnh khắc đó sẽ không biết có vấn đề gì sẽ xảy ra.

Đặc biệt hơn việc ngắm vuốt, trang điểm khi đi xe của phái nữ là nguy hiểm luôn đáng báo động.

4. Lái xe kiểu tài tử

Tài tử chỉ có trong phim và người đó không phải là bạn. Vì vậy đừng lái xe theo phong cách này với những tình huống xảy ra ngoài đời thực chứ không phải trên phim ảnh.

Những pha xử lý kinh điển như đột ngột đánh lái, xoay vô lăng sẽ làm bạn khó kiểm soát xe, mất độ bám đường. Hay phanh xe bất ngờ sẽ khiến xe quang tròn và bạn không thể kiểm soát được như trong phim.

Hãy điều khiển xe một cách cẩn trọng và bình tĩnh để mang lại an toàn cho chính mình và mọi người chứ đừng áp dụng những chiêu thực nghĩ thì hay nhưng nó phi thực tế.

4.  Không mang theo đồ cứu hộ và đồ sơ cứu

Không ai mong muốn gặp rủi ro, nhưng cẩn thận đề phòng luôn là việc cần có. Dây câu bình ác quy sẽ rất cần thiết nếu như bạn bị hết điện giữa đường mà không biết xoay sở ra sao. Hay đèn pin, búa cứu hộ sẽ giúp bạn thoát thân trong những tình huống ngàn cân treo sợi tóc.

Hoặc chỉ là những dungj cụ y tế, băng bó thông thường, không tốn nhiều diện tích nhưng cực kỳ hữu ích trong nhiều tình huống.

Hãy dành cho chúng một vị trí trên xe, đừng quên mang theo nhé.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên