Menu
Cart

MUỐN NHÌN RÕ KHI TRỜI MƯA, HÃY SỬ DỤNG KÍNH RÂM KHI LÁI XE

Posted by Slim Be at

Kính râm là phụ kiện thường được sử dụng khi thời tiết nắng gắt để tránh những tia nắng chiếu trực tiếp gây chói hoặc gây những tổn hại đến mắt.

Nhưng bạn có biết cặp kính râm cũng có thể giúp bạn nhìn rõ hơn khi lái xe trời mưa, nâng cao hơn độ an toàn. 

Trong khi trời mưa to nặng hạt, cần gạt nước hoạt động hết công suất nhưng không thể kịp làm rõ kính lái. Như vậy sẽ làm kính xe bị nhòe và hạn chế tầm nhìn của lái xe.

Tình trạng này có thể được giải thích do ánh sáng bị phản xạ từ các bề mặt nước mưa trên đường hay trên các xe khác và làm nhiễu khả năng quan sát của người lái.

Một cặp kính râm có chức năng phân cực (polarized) là biện pháp hiệu quả để nâng cao tầm nhìn. Cặp kính này có hình dang giống như những kính mắt thông thường nhưng bên trong được tích hợp thêm màng lọc có thể ngăn chặn những tia sáng phân cực teo hướng ngang phản chiếu vào mắt và gây khó chịu cho mắt, đồng thời khiến cho hình ảnh bị nhòe.

Tình huống tương tự cũng xảy ra khi trời có sương mù và bạn cũng có thể sử dụng loại kính này.

Có thể thấy loại mắt kính này rất đa năng, sử dụng khi nắng gắt, giúp tài xế không bị lóa và chói, đồng thời lại phát huy tác dụng lớn khi mưa hoặc sương mù. Đây là sản phẩm rất hữu ích mà bạn đáng đầu tư.

Bạn có thể lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng hay những cửa hàng chuyên dụng để mua được kính râm phân cực chất lượng nhất.

 

Tuy bạn bạn cũng chú ý không nên sử dụng chúng vào bạn đêm hoặc điều kiện ánh sáng không đủ đảm bảo. Khi đó, lợi ích lọc ánh sáng gây nhiễu của kính râm vẫn nhỏ hơn tác hại của việc mắt người lái không nhận đủ lượng áng sáng cần thiết. Kính râm có thể cắt giảm đến 50% cường độ ánh sáng đến mắt người lái. 

Nhưng để đảm bảo an toàn trong quá trình lái xe, nếu trời mưa quá to và tầm nhìn không đảm bảo, bạn nên dừng xe để trú ẩn đợi qua lúc mưa lớn và thời tiết tốt hơn thì mới nên tiếp tục di chuyển lại.

 


Share this post0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published