MUA XE HƠI LÀM TÔI GIÀU CÓ VÀ HẠNH PHÚC HƠN

Mạnh dạn vay mượn chi tiền đầu tư chiếc xe ô tô, cuộc sống trở nên hạnh phúc và dư giả hơn.  Các bạn cùng chia sẻ với cảm nhận của một bạn đọc sau :

Tôi mơ màng sau tiếng gọi của vợ " Anh mau dậy đưa con đi học, trời đang mưa to ".

Trời Hà Nội đầu hè, sau những ngày nắng nóng như thiêu đốt, mấy hôm nay lại mưa gió bập bùng. Tôi chậm chậm điều khiển xe lăn bánh chở 2 đứa con trên đường đến trường. Bọn trẻ véo von: " Bố ơi,dừng xe đèn đỏ rồi ".

Nhìn qua tấm gương xe nhòe nhoẹt nước, tôi chứng kiến những người khác áo mưa ướt rượt, đùm đùm, bọc bọc chở con trên chiếc xe máy cùng đi chung đường với tôi.

Tôi thấy mình hiện tại hạnh phúc, làm cho những đứa con của mình có điều kiện sướng hơn những đứa trẻ kia. Trời mưa cũng không lo ướt, nắng cháy da cháy thịt như mấy hôm trước không phải phơi mặt nắng nôi ngoài đường.

Nghĩ lại quyết định mua xe ô tô của tôi thật chính xác.

Sáu năm trước khi sinh đứa con đầu lòng, rồi năm sau sinh đứa thứ hai, những lần đưa đón vợ con trong mưa sầm sập, trời lạnh lẽo, nhìn những chiếc xe hơi lướt qua mà lòng thèm thuồng, ao ước. Tôi thầm nghĩ rồi mình cũng phải sắm được một chiếc cho vợ con đỡ khổ.

Năm sau, khi khi gom hết tiền để dành, bán cả mấy chỉ vàng là của hồi môn của vợ thì cũng tậu được chiếc xe tàm tạm, đủ gọi là xe bốn bánh.

Khi có chiếc xe, tôi đưa đón con đi học, khám chữa bệnh, gặp gỡ đối tác và giao hàng hóa. Cuộc sống diễn ra đều đều và có phần khấm khá hơn xưa. Hàng hoá buôn bán không phải lưu kho nhiều, chất lượng và thời gian giao tăng lên, uy tín và giá thành tốt, công việc và lợi nhuận tăng dần lên.

Hai năm sau tôi đổi chiếc xe khác phù hợp và chất lượng hơn sau khi cũng vay thêm vài tấn thóc của ba mẹ ở quê. Liều, nhưng tôi nghĩ cũng đáng. Đi đâu tôi cũng thấy mình có giá trị hơn, đưa bố mẹ đi công việc hay thăm thú người quen cũ cũng có phần hãnh diện.

Còn về công việc, khách hãng cũng đánh giá cao và hợp tác hơn cũng vì việc xe. Đơn hàng lớn nhỏ được giao đi đúng hạn. Cả tôi và nhiều đối tác cũng phải thừa nhận một điều rất đúng về chiếc xe: "Quan trọng là phục vụ ạ, mình nuôi nó, nó nuôi mình ".

Bạn bè cũng theo tôi học lái xe dù chưa hoặc đang có nhu cầu mua xe chỉ vì nghe tôi nói: "Đã là đàn ông phải biết lái xe, tụi Tây có xe cả trăm năm, mình phải lái được ". Kể từ đó, tôi và nhóm bạn cũng khác nhiều, vợ tôi và mấy đứa con cũng thế.Mỗi khi ra đường cũng từ tốn, từ mở cửa xe, vệ sinh, ăn uống trên xe, chạy xe cũng không theo lề lối cũ.

Bọn trẻ cũng tự ý thức  "Không được ném rác từ trong xe ra đường làm người ta đi tai nạn”. Không chỉ đi xe nhà mà ngay cả đi taxi hay grap cũng vậy.

Bản tin thời sự sau bữa cơm hôm nay có nói đến thông tin giá xe hơi năm 2018 sẽ giảm. Tôi thấy vui vì nếu điều đó là sự thực, người dân có thể sở hữu chiếc xe giá rẻ đúng nghĩa thì nhiều người sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Còn bạn nghĩ sao, có chung quan điểm như tôi ?

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên