MỘT VÀI CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP TÀI XẾ XỬ LÝ VẾT LÕM TRÊN THÂN XE

Khi xe lưu thông trên đường thi thoảng không tránh khỏi va quệt nhẹ để lại những vết lõm trên xe. Dưới đây là cách khắc phục, xử lý giúp tài xế có thể tiết kiệm được một số tiền kha khá cho mình. Tuy nhiên, tuỳ vào mỗi dòng xe cụ thể với thiết kế độ cong, kiểu thân và chất liệu tấm cản, vỏ xe (thép, sợi thuỷ tinh, sợi cacbon, nhôm,…) khác nhau mà cần áp dụng những cách riêng phù hợp. Ở một số dòng xe mà vỏ xe sản xuất từ chất liệu nhôm thì việc xử lý vết lõm sẽ khó trở về nguyên trạng và không tránh khỏi việc bong tróc sơn xe.


  1. Sủ dụng máy sấy tóc và bình khí nén

Đây là một phương cách để xử lý vết lõm trên những chi tiết bằng plastic trên thân xe. Trước hết, bạn dùng máy sấy tóc bật ở chế độ nhiệt để làm nóng vết lõm rồi sau đó dùng bình khí nén dốc ngược lại vả xịt lên bề mặt của vết lõm. Ở đây, khí lạnh ở trong bình sẽ khiến plastic đang nóng sẽ bật ngược lại do đó vết lõm được làm đầy lại.


  1. Sử dụng đá khô

Bạn có thể đeo găng tay để cầm viên đá khô trực tiếp chà nhiều lần lên bề mặt của vết lõm tới khi trở về nguyên trạng. Nếu vết lõm quá sâu thì đầu tiên bạn có thể tiếp nhiệt bằng cách sử dụng máy sấy tóc trước theo cách ở mục 1 rồi mới sử dụng đá khô.


  1. Sử dụng cây blunger (hút bồn cầu)

Cây hút bồn cầu nhiều khi tỏ ra khá hữu hiệu trong việc xử lý vết lõm trên xe. Bạn có thể lau một lớp nước mỏng lên cây hút và bề mặt thân xe để tăng bộ bám. Tiếp đó hãy liên tục thực hiện động tác ấn hút vào và kéo ra cho tới khi thấy vết lõm lồi lại. Cần chú ý nên mua loại thông thường mà có đầu cao su hình bát, tránh loại có đầu cao su bóp nhỏ lại.


  1. Sử dụng một dụng cụ cầm tay chuyên dụng

Trên thị trường hiện đã có nhiều thiết bị phổ biến với tay xoay và mút hút ở giữa để kéo điều chỉnh cho vết lõm lồi lên phù hợp để các bác tài tự xử lý các vết lõm nhỏ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên