Menu
Cart

LẦN TÌM NHỮNG VỊ TRÍ GÂY MÙI DÙ BẠN VỆ SINH NỘI THẤT XE RẤT KỸ

Posted by Slim Be at

Dù bạn vệ sinh nội thất xe thường xuyên những vẫn thấy những mùi khó chịu trong xe. Nguyên nhân là do có những chi tiết thường xuyên bị bỏ quên trong quá trình vệ sinh. Do vậy khiến nội thất xe dù đã được làm sạch nhưng không loại bỏ hết được những vi khuẩn, nấm mốc và những mùi khó chịu.

Dây an toàn

Dây an toàn thường xuyên được sử dụng và tiếp xúc trực tiếp với người dùng trên ô tô vì vậy có rất nhiều vết bẩn, ẩm mốc . Nhưng  đây lại là bộ phận thường bị bỏ quên khi vệ sinh nội thất xe. Những mùi hôi, bệnh ngoài ra có thể gây ra từ đây.

Khi vệ sinh xe, các bạn hãy nhớ tới sự hiện diện của dây an toàn và dành cho nó 1 chút thời gian.

Khe cửa gió điều hòa

Do cấu tạo gồm nhiều chi tiết nhỏ, khá phức tạp trong quá trình lau chùi, vệ sinh nên ít người để tâm đến vệ sinh bộ phận này.

Tuy nhiên những hơi ẩm phát ra từ điều hòa sẽ đọng lại và tích tụ ở đây, nếu không được vệ sinh sẽ bốc mùi và ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sử dụng xe.

Bên cạnh việc vệ sinh điều hòa, lọc gió điều hòa thì các bạn cũng đừng quên các khe cửa gió. Các bạn có thể áp dụng cách đơn giản sau để vệ sinh : sử dụng dung dịch vệ sinh xịt vào khe cửa gió, khởi động xe và bật điều hòa, cài đặt quạt gió ở mức cao nhất và chỉnh về chế độ lấy gió ngoài một vài phút trước khi sử dụng là hoàn thành xong.

Vị trí bên dưới thảm trải sàn 

Thảm sàn là vị trí luôn được chăm sóc cẩn thận khi vệ sinh xe, nhưng ngược lại vị trí bên dưới lại thường xuyên bị lãng quên. Bạn hãy thử bỏ lớp thảm trải chân ra và xem có những gì ở phía dưới đó. Bụi bẩn, thức ăn và những thứ bốc mùi có thể chui trong mọi ngóc ngách như dưới chân ga và chân phanh.

Đây có thể là ổ mùi hôi khiến xe bạn không được thơm tho.

Cốp sau xe

Cốp sau xe là vị trí chứa cả hàng tá loại đồ đạc và những thực phẩm gây mùi: những va ly với bánh lăn bám bụi bẩn bên đường, đủ mọi đồ ăn của chuyến dã ngoại hay về quê, những chiếc giày thể thao, tất bốc mùi...

Giải pháp là bạn nên thường xuyên vệ sinh cốp xe sau mỗi chuyến đi xa và đừng quên phần dưới lớp lót cốp xe. Và hãy thường xuyên vệ sinh hơn sau mỗi khi chở nhiều đồ.

Trần xe

Thức ăn, khói thuốc, trẻ em bôi bẩn...đã vô tình làm bẩn trần xe mà không hay biết. Dưới tác động của rất nhiều yếu tối, theo thời gian trần xe trở thành nơi trú ngụ của rất nhiều loại vu khuẩn. Đặc biệt nếu là trần nỉ thì lại càng nguy hiểm hơn. Hơn nữa trần xe là vị trí rất ít khi bạn ngẩng lên để quan sát và kịp thời xử lý ngay những vết bẩn mới nên chúng tích tụ và bám vào rất lâu.

Vị trí để cốc nước

Trà, cafe hoặc những đồ uống khác vẫn thường xuyên bị nhỏ ra ngoài tại vị trí để cốc nước. Bạn dường như không bận tâm đến những vết bẩn nhỏ như vậy. Nhưng nếu bị tích tụ lâu, chịu sức nóng của mùa hè chúng sẽ trở nên cứng đầu và phát ra mùi hỗn hợp khó có thể chịu nổi.

Bạn hãy vệ sinh vị trí này bằng cách bỏ miếng lót cao su ở và rửa sạch bằng xà phòng cùng với dùng khăn lau sạch toàn bộ vị trí bên trong.

Đường chỉ may và khe ghế

Những đường chỉ may và khe hẹp ở ghế ngồi rất dễ lọt bụi bẩn và thức ăn. Việc lau chùi bề mặt ghế một cách thông thường sẽ không thể làm sạch những vết bẩn này.

Khi dọn dẹp ghế bạn nên hút bụi ở các khe nhỏ và dùng bàn chải để cọ sạch những bụi bẩn bám vào khe ghế và đường chi may. Có như vậy chiếc xe của bạn sẽ luôn được thơm tho.

 


Share this post0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published