LÀM SẠCH NỘI THẤT DA XE HƠI CHỈ QUA 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Hầu hết trong mỗi chiếc xế hộp đều có không nhiều thì ít đồ nội thất bằng da với ưu điểm trông sang trọng, dễ vệ sinh và khó bám bẩn hơn là chất liệu nỉ. Do vậy các tài xế không thể bỏ qua cách vệ sinh chất liệu da để giữ cho bề mặt da luôn được sáng, đẹp lâu dài.


  1. Kiểm tra xem xét kĩ bề mặt da cần vệ sinh

Rất cần thiết khi bạn cần kiểm tra bề mặt các chi tiết da, đảm bảo không có bất kì vết rách hay lỗ hở nào để khi vệ sinh không bị chất tẩy rửa bám dính, len lỏi và đọng lại khiến bề mặt da có thể bị mục, hạn chế tuổi thọ.


  1. Loại bỏ bụi bẩn, vụn rác trên bề mặt da

Bạn có thể sử dụng máy hút bụi chuyên dụng cho xe hơi giúp thổi bay các hạt bụi bám hay rác vụn còn sót. Hãy chú ý lựa chọn đúng loại đầu hút thích hợp để làm sạch các khe, kẽ hay các đường chỉ khâu. Các thao tác cần nhẹ nhàng, cẩn thận để ý tránh làm hư hại, trầy xước bề mặt sản phẩm da.

Ngoài ra các tài xế có thể sử dụng một chiếc khăn mỏng chỉ hơi ẩm để loại bỏ lớp bụi li ti mỏng đồng thời giúp da bóng, mềm hơn.


  1. Làm sạch sâu hơn

Đối với những vết bẩn bám cứng, dính trên các chi tiết da, bạn có thể sử dụng kèm theo chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho xe hơi xịt sau đó dùng bàn chải mềm nhẹ nhàng chà sạch bề mặt da. Nếu ghế da của xe bạn là loại có lỗ thông hơi, tuyệt đối không phun dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên bề mặt da mà hãy xịt lên bàn chải lông thưa và cứng hơn một chút để chà sạch bề mặt da rồi dùng khăn mỏng để lau khô.


  1. Định kì làm sạch nội thất da

Bạn nên thường xuyên lên kế hoạch thực hiện việc vệ sinh bề mặt da từ 3-4 lần/năm hay đơn giản là mỗi khi thấy bụi bám nhiều lên đồ nội thất xe bạn. Nếu để lâu, nó có thể khiến các đồ da bị xỉn màu bề mặt trông kém sang, nhanh hỏng.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên