KHÔNG CẦN GỌI CỨU HỘ NẾU BIẾT CÁCH CÂU BÌNH ÁC QUY


Hiện tượng hết bình ác quy xảy ra sau một thời gian dài xe sử dụng và do một số nguyên nhân. Bình xe đã cũ hoặc do không nổ máy nhưng vẫn dùng điều hòa, radio... Những hành động này làm bình nhanh hết điện đến khi cần khởi động xe thì bình yếu không đề nổi... 

Bạn chỉ có thể ước tính thời gian ắc quy sẽ hết điện chứ không thể chắc chắn được khi nào xe sẽ hết điện.

Nếu xe hết điện giữa đường phải xử lý như thế nào ?

Cách đơn giản nhất là các bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các xe đi đường.

Tuy nhiên xe của bạn phải có sẵn dây câu bình mới có thể nhờ các xe khác câu giúp, hoặc xe trợ giúp bạn phải có bộ thiết bị này.

Dây câu bình là dụng cụ cứu hộ xe rất cần thiết mà mỗi bác tài nên sắm, tránh trường hợp phải sử dụng đến cách gọi người thân hoặc xe cứu hộ.

 

Nhiều bác tài hi bị hết ác quy giữa đường dễ lúng túng khi sử dụng dây câu bình. Autoplaza sẽ hướng dẫn cụ thể để các bạn có thể thực hiện thao tác một cách đơn giản nhất.

 

Đây là những bước rất đơn giản nhưng phải thực hiện rất chính xác, nếu nhầm lần bạn có thể gây ra cháy nổ xe rất nguy hiểm.

Bạn phải luôn tuân thủ nguyên tắc, cực âm phải nối với cực âm va cực dương phải nối với cực dương.

Nếu trong lúc kẹp các đầu cắm bạn cũng không nên lo lắng nếu thấy tia lửa điện loé lên. Chỉ cần không chạm vào kim loại hay bất cứ thứ gì bên cạnh các đầu kẹp thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra.

NHỮNG LƯU Ý CẦN PHẢI NHỚ

-  Lau chùi các cực ắc quy sạch sẽ, không còn vé gỉ. Đỗ 2 xe gần nhau để khoảng cách dây câu có thể hoạt động tốt nhất nhưng không để 2 xe chạm vào nhau. Luôn sử dụng phanh tay cho cả hai xe. 

- Tắt hết các thiết bị điện không cần thiết.

- Để động cơ cả 2 xe chạy trong 3 phút mới tháo các đầu cáp.

- Để xe chạy khởi động ổn định 1 chút trước khi di chuyển lại.

-  Trong quá trình khởi động bằng nối điện ngoài, động cơ quay với tốc độ khoảng 2000 vòng/phút bằng cách đạp nhẹ bàn đạp ga .

- Nếu lần đầu tiên thử không thành công, các bạn phải  kiểm tra lại các có bijlongr không.

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên