KHÁCH HÀNG PHẢN ÁNH TẤM CHẮN NẮNG BẰNG BÌA CARTON VÀ SỰ PHẢN PHÁO" ĐÚNG TIÊU CHUẨN" CỦA TOYOTA

SỰ KIỆN HOT: KHÁCH HÀNG PHẢN ÁNH TẤM CHẮN NẮNG BẰNG BÌA CARTON VÀ SỰ PHẢN PHÁO" ĐÚNG TIÊU CHUẨN" CỦA TOYOTA

Anh Trọng Thái (Hà Nội) tình cờ phát hiện và đăng tải hình ảnh tấm chắn nắng có lõi làm bằng bìa carton trên chiếc Toyota Vios lắp ráp trong nước. Hình ảnh đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng về chất lượng xe Toyota tại Việt Nam.

 

Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, một người dùng ngẫu nhiên tại Hà Nội được  chọn một mẫu Toyota Vios bất kỳ của để kiểm chứng và cho kết quả tương tự. Nhìn bằng mắt thường, loại bìa carton dùng làm lõi tấm che nắng không có gì khác biệt so với loại bìa carton mà chúng ta vẫn thường thấy ở những thùng mì tôm.

Và mức giá thay thế cho tấm chắn nắng chính hãng được các đại lý báo giá hơn 1 triệu đồng. 

Trước sự kiện này, bộ phận truyền thông của Toyota Việt Nam chính thức lên tiếng :

"Là một công ty sản xuất ô tô, Toyota luôn đặt chất lượng, độ bền và độ tin cậy lên hàng đầu. Đối với các phụ tùng, phụ kiện Toyota sử dụng cũng đáp ứng những tiêu chí này.

Tấm che nắng có thể được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như: bột giấy ép, nhựa,… Chúng tôi khẳng định, vật liệu làm tấm che nắng đã được nghiên cứu/thử nghiệm kỹ lưỡng, đáp ứng mục đích sử dụng cũng như đảm bảo tất cả tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. Cho tới thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về các vấn đề kỹ thuật liên quan đến vật liệu tấm che nắng nói trên".

Một chuyên gia về ôtô cho hay việc sử dụng bìa carton cũng là bình thường vì có thể làm giảm trọng lượng và giảm chi phí. Có nhiều người lo lắng về vấn đề dùng bìa carton có thể dễ cháy, nhưng thực tế không đáng lo vì trên ôtô còn rất nhiều linh kiện dễ cháy hơn.

"Việt Nam phải mua xe với giá cao, nhiều thuế phí khiến người tiêu dùng kỳ vọng nhiều vào một chiếc ôtô. Nếu là ở nước ngoài, một chiếc xe để đi làm thì một bộ phận như vậy họ cũng không quan tâm nhiều", vị chuyên gia nói.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên