KHẮC PHỤC KÍNH CHIẾU HẬU BỊ MỜ CHƯA BAO GIỜ DỄ HƠN THẾ

Có khá nhiều khách hàng của Autoplaza cũng như những người sử dụng xe khác có chung nỗi phiền lòng thắc mắc về vấn đề kính chiếu hậu xe bị mờ.

Họ đã than phiền rằng: Khi di trời mưa dù to hay nhỏ đều gặp phải hiện tượng kính chiếu hậu, kính cửa xe bị dính nước mưa nên hạn chế tầm quan sát phía 2 bên và đằng sau gây cho họ cảm giác khó chịu và thiếu an toàn.

Để giải quyết vấn đề này, Autoplaza chia sẻ với các bạn vài kinh nghiệm nhỏ hữu ích như sau :

Nhưng trước tiên các bạn nên phân biệt rõ hiện tượng mờ kính lái và kính dính nước mưa là khác nhau. Hiện tượng mờ kính lái các bạn có thể tham khảo ở bài viết sau: Cần làm gì khi kính ô tô bị mờ, hấp hơi

Còn trong bài viết này chúng tôi tiếp tục đề cập đến vấn đề dính nước mưa trên gương.

Khi lái xe dưới trời mưa để quan sát được 2 bên và xung quanh, tài xế phải nhìn qua lớp kính cửa sổ và tới gương chiếu hậu. Nước mưa đọng trên cả 2 loại kính này khiến tầm nhìn hạn chế đi rất nhiều. Chưa kể trời mưa quá to thì không thể quan sát được.

Cách tốt nhất, hiện đại nhất để xử lý nó là sử dụng chế độ sấy gương ở những chiếc xe hiện đại. Với chế độ này mặt gương sẽ nhanh chóng được khô ráo và dễ dàng quan sát, đằng sau sẽ hết tù mù khó nhìn.

Tuy nhiên không phải chiếc xe nào cũng được trang bị hệ thống này. Do đó các bác tài có thể áp dụng một vài cách đơn giản như :

- Nếu trời mưa nhỏ, cách thủ công nhất và ai cũng biết đó là dừng xe lại, lấy khăn khô lau nước trên cửa sổ và gương.

- Sử dụng vè che mưa gương

- Cách thực hiện tạo hiệu ứng lá sen :

Theo kinh nghiệm của nhiều tài già lâu năm, trước khi đi mưa bạn có thể dụng thuốc lào hoặc ruột thuốc lá xát lên bề mặt gương chiếu hậu hoặc kính để tạo ra hiệu ứng chống bám nước giống như hoạt động của lá sen.Hoặc lấy bánh xà phòng chà lên kính.

Một cách khác là sử dụng nước nóng và nến để xoa lên chỗ kính hoặc gương hay bị đọng nước vài lần.

Nếu tạm thời không có những dụng cụ này bận có thể dùng giấy báo có mực in nhiều lau đi lau lại nhiều lần trên mặt kính thì cũng phát huy tác dụng.

Với những cách đơn giản này, bạn cũng có thể an tâm hơn khi đi mưa khi hạn chế được tình trạng đọng nước gương, kính.

- Sử dụng hóa chất

Trên thị trường hiện nay có bán lọ hóa chất chuyên dụng đề xịt lên bề mặt gương.

- Phủ nano gương và kính lái

Sử dụng nano phủ thì rất hiệu quả nhưng kinh phí cũng khá cao và cần phải chọn chỗ ut tín đảm bảo chất lượng.

 Và bạn cũng nên chú ý, đây là những biện pháp có tác dụng ngắn hạn chứ không có tác dụng mãi mãi. Và khi mưa quá lớn, kính và gương xe bị che phủ không thể quan sát được thì cách tốt nhất là đỗ xe vào lề, bật đèn cảnh báo nguy hiểm, chờ ngớt mưa sau đó mới tiếp tục di chuyển .

Hy vọng với những cách này, các bạn có thể thực hiện và sẽ phát huy tác dụng khi đi trời mưa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên