KÊ ĐƠN, CHỮA BÁCH BỆNH CHO MỌI VẤN ĐỀ CỦA GHẾ DA Ô TÔ

So với việc sử dụng ghế nỉ trên xe ô tô, ghế da có rất nhiều ưu điểm vượt trội : êm ái, thẩm mỹ và dễ vệ sinh hơn. Tuy nhiên ghế da để được bền đẹp cũng cần chăm sóc và vệ sinh đúng cách.

Autoplaza sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý những tình trạng trong việc chăm sóc ghế da ô tô. 

  1. Da ghế bị sờn, bạc màu, bong tróc

Người sử dụng xe gặp phải vấn đề này khá thường xuyên sau một thời gian sử dụng ghế da. Nguyên nhân chính là chưa biết cách bảo quản và vệ sinh ghế đúng. Người dùng đã sử dụng hóa chất có nồng độ dung môi lớn hoặc chà xát mạnh khiến bề mặt ghế bị sờn, bạc màu và bong tróc.

Cách khắc phục: Bạn nên tìm và sử dụng dung dịch vệ sinh có nồng độ vừa phải hoặc pha loãng dung dịch vệ sinh với nước ấm khoảng 30 độ. Sau đó dùng khăn mềm lau sạch lại. Chú ý không vệ sinh ghế khi nhiệt độ trên xe đang nóng, không dùng bàn chải hoặc vải cứng để lau chùi, cọ xát mạnh.  

  1. Da ghế bị ố bẩn

Những vết ố bẩn bám trên bề mặt ghế hầu hết là do những người đi trên xe ăn uống làm rơi vãi thức ăn hay làm rớt trà,cafe .... Những vết bẩn này sẽ nhanh chóng bám vào bề mặt ghế.

Cách xử lý : Để phòng tránh, tốt nhất bạn không nên chế ăn uống trên xe, hạn chế ít nhất việc rơi vãi thức ăn hay làm đổ chất lỏng lên ghế. Nếu có vết bẩn rớt ra, bạn hãy nhanh chóng xử lý và lau sạch ngay, tránh việc để lâu tạo nên vết bẩn cứng đầu.

  1. Da bị trầy xước, rách

Nhưng va chạm của bề mặt ghế với những vật có cạnh sắc nhọn như chìa khóa, khóa quần hoặc bị thú cưng cào xé...

Khi lớp da đã có vết trầy xước lớn và bị rách thì không có biện pháp nào để khắc phục trừ khi thay da mới. Chính vì vậy chỉ là chúng ta phòng trước vẫn hơn. Những vật sắc nhọn tiếp xúc với bề mặt ghế và tránh để trẻ con hay thú cưng đùa nghịch trên xe.

  1. Da ghế bị nhăn, phồng, rộp

Tạo lực tác động lên bề mặt ghế như tì mạnh, quỳ , xéo xô ... sẽ là nguyên nhân khiến lớp da bị nhăn và hồng, rộp. Ngoài ra khi đặt vật nặng trên ghế hoặc để xe lâu dưới ánh nắng mặt trời cũng sẽ gây ra tình trạng này. 

Khi biết nguyên nhân thì cách khắc phục là bạn sẽ không làm hoặc hạn chế thấp nhất những hành động tương tự như thế này.

  1. Bề mặt da ghế bị xù lông

Nguyên nhân: Do vệ sinh ghế bằng máy hút bụi công suất lớn, để da ghế ẩm trong thời gian dài. 

Cách phòng tránh: Không nên dùng máy hút bụi công suất quá lớn khi vệ sinh da ghế, nhất là da ghế có bấm lỗ. Hạn chế mặc quần áo ướt khi ngồi lên xe và để da ghế ẩm ướt lâu ngày. 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên