HỘP " BẮT BỆNH" ĐỘNG CƠ - CÔNG NGHỆ KHÔNG TƯỞNG NAY ĐÃ TRỞ THÀNH HIỆN THỰC

Engine Polygraph là công  nghệ mới cho phép chẩn đoán "bệnh" động cơ trong vòng 3 nốt nhạc . Các vấn đề của động cơ sẽ được phát hiện chính xác mà không cần tháo rời bất cứ bộ phận nào của xe. Việc làm dường như không tưởng này đã trở thành hiện thực với công nghệ hiện đại.

Công nghệ này có thể xác định “sức khỏe” của động cơ đốt trong cũng như 10 đến 12 lỗi máy móc khác nhau như bỏ máy, phun nhiên liệu sai, lò xo van lỗi. Những lỗi này sẽ tốn nhiều tiền bạc để sửa chữa nếu không được phát hiện kịp thời. Công nghệ này hoạt động trên mọi loại động cơ, dù là chạy xăng, diesel hay khí thiên nhiên nén. Chỉ cần chiếc xe đó có xung piston, chúng tôi sẽ xác định được tình trạng của nó.

 

Cách thức hoạt động cỗ máy này lại rất đơn giản, chỉ cần thông qua 2 cảm biến để thu thập thông tin từ động cơ xe. Một cảm biến được gắn vào ống xả, cảm biến còn lại được gắn vào ống thăm dầu và sẽ ghi lại áp lực giao động khi động cơ đang chạy và cho ra nhiều thông tin quý giá. Sau đó thông qua phần mềm trên máy tính sẽ xử lý thông tin thô và cho ra các biểu đồ trực quan dễ hiểu.

Mỗi loại lỗi động cơ sẽ cho ra một tín hiệu khác nhau, chỉ cần đọc hiểu biểu đồ, người sử dụng sẽ phát hiện chiếc xe đó đang mắc “bệnh” gì. Thời gian kiểm tra phát hiện lỗi chỉ mất khoảng 5 phút, bao gồm cả thời gian chuẩn bị.

Tuy nhiên giá của bộ chẩn đoán  Engine Polygraph cũng hơi cao,  máy 2 cảm biến có giá khoảng 5.000 USD (113 triệu đồng), 4 cảm biến có giá 7.500 USD (170 triệu đồng) .

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên