HÔ BIẾN XE CŨ NUỘT NÀ TỪ TRONG RA NGOÀI VỚI NHỮNG BƯỚC TÂN TRANG SIÊU ĐƠN GIẢN

Bạn mua lại một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng hoặc đơn giản là em vợ hai của bạn đã hơi cũ kỹ. Bạn cần tân trang lại để em nó nuột nà hơn cả về bề ngoài lẫn bên trong.Chúng tôi xin chia sẻ với bạn vài mẹo hay ho sau :

 

Kiểm tra ắc quy

Để xe hoạt động tốt, không rơi vào tình trạng hết bình hoặc chết máy giữa đường, việc kiểm tra ác quy là rất cần thiết. Có rất nhiều trường hợp ác quy của một chiếc xe bị  "hết đát" trước mốc thời gian bảo hành của hãng. Hơn nữa việc chết ác quy còn phụ thuộc vài nhiều yếu tố như : cách sử dụng và bảo quản của người lái,  môi trường, địa hình mà chiếc xe thường xuyên phải di chuyển...

Các bạn hãy chủ động tân trang bộ phận này dựa vào thời gian thay thế ác quy gần đây nhất, và chú ý hơn khi chuẩn bị vào mùa đông xe dễ bị chết máy do trời lạnh.

Kiểm tra các loại dầu và dung dịch trong xe

"Ngoài bóng trong khô" là câu nói về tình trạng chiếc xe cũ có vỏ ngoài mới tinh, bóng bẩy nhưng động cơ bên trong thì "quá đát", dầu cạn, khô hoặc vẩn cặn...

Chỉ cần kiểm tra dầu và kịp thời bổ sung, bảo dưỡng, thay mới sẽ làm cho chiếc xe của bạn mạnh mẽ hơn, ít hư hỏng vặt.

Hãy luôn chú ý đến dầu động cơ, dầu phanh, dầu hộp số nước làm mát ...

Kiểm tra thường xuyên các bộ lọc

Bộ lọc gió của động cơ cực kỳ quan trọng. Sau một thời gian sử dụng xe thì bạn cần phải kiểm tra, tháo bộ lọc gió ra để vệ sinh. Bạn có thể dùng máy hút bụi để thực hiện việc này tại nhà mà không cần mang xe ra tiệm. Vệ sinh và thay bộ lọc gió sẽ cải thiện đánh kể hiệu suất hoạt động của hệ thống điều hòa không khí, giúp xe chạy bền hơn.

Kiểm tra lốp xe

Tuổi thọ của lốp xe thường kéo dài khoảng 4-5 năm, nhưng trong thời gian đó có thể xảy ra một vài vấn đề như: lốp có vết nứt, bị mòn .... sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của xe, hao tốn nhiên liệu và độ an toàn không được đảm bảo.

Chỉ cần tân trang thay mới lốp xe, bạn cũng sẽ cảm nhận được sự khác biệt lớn.

Làm mới đèn chiếu sáng

Xe sử dụng đã lâu thì đèn xe sẽ bị cũ, mờ, giảm độ sáng. Việc vệ sinh làm mới các đèn xe hoặc có thể thay thế mới là điều chúng ta cần làm. Những ánh nhìn sáng rõ, rực rỡ như ngày mới thủa nào sẽ làm chiếc xe của bạn trẻ lại và giá trị hơn.

Lau rửa xe và làm mới lớp sơn

Lau rửa xe sạch sẽ từ ngoài vào trong sẽ giúp chiếc xe của bạn mới và bóng bẩy hơn.Bạn có thể mang  xe ra ngoài hàng hoặc tự làm nếu có điều kiện và thời gian.

Bạn cũng có thể xử lý các vết xước, trầy xát bằng cách đánh bóng hoặc sơn lại xe. Như vậy chiếc xe đã được khoác lớp áo mới tinh.

 

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên