Hiểm họa ập đến bất ngờ nếu bạn để những đồ vật sau trên ô tô

Những vật dụng thường ngày tưởng chừng vô hại như đồ điện tử, thức ăn, son môi .... nhưng nếu để trong xe ô tô đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng sẽ có thể gây ra những nguy hiểm nghiêm trọng. Chúng có thể bị tác động làm biến đổi thành phần vật lý hay hóa học hoặc tăng áp suất cũng có thể gây ra cháy nổ.

Chúng tôi có thể điểm mặt, chỉ tên một vài những vật dụng như sau:

  1. Đồ điện tử

Những ngày hè nóng nực với nhiệt độ cao và điều kiện xe ô tô kín rất dễ làm hư hỏng những linh kiện điện tử. Việc để những vật dụng này trên xe sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Trong đó đặc biệt phải kể đến thành phần pin, chúng có chứa hàm lượng axit nhất định rất dễ bị chảy và rò rỉ ra ngoài. Nhiều người còn gọi pin là một quả bom nhỏ. Nếu tiếp xúc với chúng, da và mắt người sẽ có thể bị hư tổn.

  1. Các loại mỹ phẩm và thuốc

Thuốc và đặc biệt là mỹ phẩm là vật bất ly thân với phụ nữ. Họ mang theo son, kem chống nắng, sản phẩm chăm sóc da tới bất cứ nơi đâu.

Đa phần chúng là những hợp chất hóa học, có thể biến đổi thành phần và rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Chính những nhà sản xuất luôn khuyến nghị phải bảo quản chúng trong nhiệt độ mát, tránh xa ánh nắng để tránh hư hỏng . Đã có rất nhiều trường hợp những lọ kem chống nắng hoặc tuyp dưỡng da bị nổ do áp suất cao.

  1. Thực phẩm

Thói quen của nhiều người là khuân cả đống thực phẩm để lên xe ô tô và biến nó thành của hàng di động. Từ những đồ ăn sống, đến hoa quả, thực phẩm đóng gói sẵn đều được mang lên xe.

Dưới thời tiết nóng bức, thực phẩm chắc chắn sẽ bị hỏng, sinh ra những chất không tốt cho cơ thể, gây mùi và khả năng ngộ độc cao.

  1. Đồ nhựa

Chai nhựa để lâu trên xe trong thời tiết nắng nóng, và hơn hết là chứa nước uống sẽ bị biến chất, sinh ra những thành phần hóa học không tốt cho sức khỏe nếu chúng ta uống vào.

Và nhiều vật dụng bằng nhựa khác như thể tín dụng, dép nhựa hay dép cao su ... sẽ bị nóng chảy nếu để trong xe suốt cả buổi trưa.

  1. Bật lửa

Bật lửa có chứa ga nên rất dễ gây cháy nổ. Khí ga trong bật lửa sẽ giãn nở và dễ dàng bốc cháy, có thể lan ra đồ nội thất hoặc làm vỡ kính xe. Dưới nhiệt độ lên tới 100 độ trong xe những điều này hoàn toàn là có thể.

Và những nguy hiểm này thưởng dễ xảy ra với loại bật lửa sử dụng một lần, chất liệu chế tạo vở ngoài thường bằng nhựa.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên