Menu
Cart

Hàng chục vụ tử vong do nút bấm tử thần trên ô tô

Posted by Slim Be at

Công nghệ hiện đại giúp cho những chiếc xe ô tô không còn phải dùng chìa khóa cũ kỹ mà chỉ cần một nút bấm có thể khởi động hoặc tắt máy. Thế nhưng sự tiện lợi này lại là nguyên nhân gián tiếp gây ra nhiều tai nạn chết người.

Một vụ việc diễn năm ngoái đã được đăng tải: Ông Fred Schaub lái chiếc Toyota về garage trong nhà tại Florida và rời khỏi chiếc xe nhưng không tắt máy. 29 tiếng sau, người đàn ông được phát hiện đã tử vong, trong nhà tràn ngập khí CO. Con trai ông chia sẻ có lẽ ông nghĩ rằng khi rời khỏi xe cùng chùm chía khóa đồng nghĩa với việc xe đã tắt máy.

Ông Schaub là một trong số gần 30 người tử vong do khí CO tại Mỹ do hít phải khí CO do sử dụng hệ thống này thải ra. Ít nhất 45 người khác đã phải nhập viện và mợt vài trong số đó chịu những di chứng nặng nề sau này.

Nguyên nhân là do người lái quên tắt máy sau khi rời khỏi xe. Nếu nhà cửa đóng kín thì lượng CO và CO2 âm ỉ thải ra làm cho những người ở bên trong bị ngạt khí, nhiễm nếu không được cấp cứu kịp thời.

Và ở Việt Nam, cũng có không ít những trường hợp như vậy cũng không may xảy ra.

Phân nửa những vụ tai nạn liên quan đến khí CO đến từ các dòng xe của Toyota, Lexus.

Hệ thống khởi động bằng nút bấm (Start Stop Engine)là trang bị tiêu chuẩn với các xe mới được bán ra tại Mỹ mỗi năm. Thay bằng sử dụng chìa khóa cơ, tài xế chỉ cần mang theo một chiếc khóa thông minh và khởi động xe bằng một nút bấm bên trong cabin.


Share this post← Older Post Newer Post →


0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published